SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Việt Nam đoạt Huy chương Vàng triển lãm quốc tế về sáng tạo khoa học kỹ thuật
Ngày 26-12, theo thông tin từ Đại học (ĐH) Quốc gia Hà Nội cho biết: Đoàn Việt Nam tham dự Triển lãm Sáng chế quốc tế dành cho thanh thiếu niên 2014 tại Đài Loan đã xuất sắc giành một Huy chương Vàng, hai Huy chương Bạc tại triển lãm.

Các thành viên đoàn Việt Nam tham dự Triển lãm quốc tế về khoa học kỹ thuật tại Đài Loan.

Đoàn Việt Nam có ba sáng chế tham dự triển lãm thì có hai sáng chế được nhận giải đặc biệt, trong đó có một sáng chế do Hiệp hội Sáng chế các trường ĐH Hàn Quốc trao tặng và một sáng chế của Hiệp hội sáng chế Malaysia trao tặng.

Tham dự Triển lãm Quốc tế lần này có hơn một nghìn học sinh và sinh viên có độ tuổi dưới 25 đến từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ Nga, Ý, Hy lạp, Rumani, Moldova, Croatia, Mỹ, Canada, Nicaragua, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Iraq, Tiểu Vương quốc A rập thống nhất, Qatar, Thái-lan, Indonesia, Philippines, Malaysia, Hồng Công (Trung Quốc), Macau, Bangladesh và Việt Nam.

Được biết, hội đồng giám khảo quốc tế gồm các vị giám khảo đến từ các quốc gia thành viên của WIIPA. Tiêu chí chấm điểm năm nay rất chặt chẽ, đòi hỏi các sản phẩm phải có tính đổi mới, ứng dụng thực tiễn cao, có khả năng thương mại hóa, gần gũi với môi trường.

Triển lãm diễn ra từ ngày 19 đến ngày 21-12 do các Hiệp hội Sáng chế và Sở hữu trí tuệ Thế giới (WIIPA), Chính quyền TP Kaohsiung, Đài Loan, Hiệp hội xúc tiến các sản phẩm sáng tạo Đài Loan và Hiệp hội Sáng chế của một số nước đồng tổ chức.

Đây là lần thứ ba Triển lãm Sáng chế quốc tế dành cho Thanh thiếu niên được tổ chức tại Đài Loan.

Nhân dân điện tử (nthieu)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ