SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Tin tiếp theo
21/07/2023 14:35
Nghiên cứu do nhóm tác giả gồm Lê Hồng Phong, Võ Minh Châu, Bùi Huy Hoàng, Bùi Thị Diễm Hằng, Nguyễn Thị Thi, Nguyễn Thị Kim Cúc và Nguyễn Minh Hiếu thuộc Trung tâm Kiểm tra vệ sinh thú y Trung ương II thực hiện.
21/07/2023 14:34
Nghiên cứu do hai tác giả Điền Thái Sơn và Nguyễn Hữu Hưng thuộc Khoa Nông Nghiệp, trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
21/07/2023 14:33
Nghiên cứu do hai tác giả Nguyễn Kiên Cường và Lê Xuân Hiền thuộc Khoa Chăn nuôi Thú y, Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện.
21/07/2023 14:21
Nghiên cứu nhằm đánh giá ứng dụng kết quả chụp cộng hưởng từ và chụp cắt lớp vi tính trong phẫu thuật máu tụ dưới màng cứng mạn tính tại bệnh viện Đa khoa Hợp Lực Thanh Hóa.
21/07/2023 14:04
Nghiên cứu nhằm khảo sát mối liên quan giữa thang điểm ISS và các đặc điểm bệnh nhân đa chấn thương. Khảo sát mối liên quan giữa thang điểm ISS và tỉ lệ tử vong ở bệnh nhân đa chấn thương. Đối tượng: Gồm 78 bệnh nhân ≥ 16 tuổi, được chẩn đoán đa chấn thương tiên lượng nặng tại khoa Cấp Cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy. Từ tháng 01 năm 2015 đến tháng 09 năm 2015.
21/07/2023 13:38
Trùn chỉ (Limnodrilus hoffmeisteri) là một trong những loài giun ít tơ. Trùn chỉ thường phân bố tự nhiên ở khu vực cống nước thải, lưu vực trung và hạ lưu sông, nơi có nền đáy bùn. Chúng sử dụng các chất hữu cơ lắng đọng làm thức ăn nên có vai trò quan trọng trong việc làm giảm hợp chất hữu cơ ở nền đáy, được sử dụng rộng rãi như là một chỉ số sinh học nhằm đánh giá mức độ ô nhiễm hữu cơ trong môi trường nước.
21/07/2023 13:25
Rau quả rất cần thiết cho cuộc sống cũng như các bữa ăn hàng ngày của con người, là nguồn cung cấp vitamin, chất khoáng, vi lượng, chất xơ và một số chất khác cho cơ thể con người không thể thay thế được. Không giống như cây lúa, rau quả được gieo trồng với nhiều chủng loại phong phú, có thời gian sinh trưởng ngắn, để bảo vệ và tăng năng suất cây trồng dẫn đến việc lạm dụng thuốc hóa học ngày càng nhiều hơn. Do đó, tình trạng ngộ độc thực phẩm do thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) trên nông sản ngày càng tăng, hơn thế nữa thuốc còn xâm nhập vào đất, nước, tồn dư trên cây trồng gây ra những ảnh hưởng lâu dài, phá vỡ cân bằng sinh thái và tiêu diệt nhiều loài côn trùng có ích trên đồng ruộng.
21/07/2023 13:17
Trong những năm gần đây, tình trạng dịch bệnh thường xuyên xảy ra đối với loài heo nên nhiều hộ chăn nuôi đã chuyển sang nuôi các loại gia súc khác trong đó bò là một lựa chọn nhiều tiềm năng. Tốc độ tăng trưởng đàn bò ở Đồng bằng sông Cửu Long đạt mức trung bình khá so với cả nước với mức tăng trung bình 11,27%. Cùng với đó thì lượng chất thải chăn nuôi cũng ngày càng tăng nhưng trong thời gian vừa qua, việc xử lý chất thải này vẫn chưa thực sự được quan tâm. Biện pháp xử lý chủ yếu của các hộ chăn nuôi là thu gom tận dụng để làm phân bón hoặc không xử lý mà thải trực tiếp ra môi trường. Ủ phân hữu cơ từ phân bò phối trộn với phân xanh sẽ hạn chế ô nhiễm môi trường.
21/07/2023 13:12
Nghiên cứu nhằm tìm hiểu các điện thế có thay đổi như thế nào sau châm và có ảnh hưởng bởi vị trí huyệt nhằm bằng chứng trong việc giải thích hiệu quả châm cứu.
21/07/2023 12:30
Nghiên cứu nhằm khảo sát các dạng mạch máu đại tràng phải và đánh giá kết quả điều trị sớm ung thư đại tràng phải bằng phẫu thuật nội soi.
21/07/2023 12:18
Nghiên cứu nhằm đánh giá kết quả phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp gói với transfix technich.
21/07/2023 12:27
Dừa là loài cây công nghiệp có giá trị cao, từ thân, trái đến tất cả các bộ phận của cây đều được sử dụng. Hơn nữa, dừa còn là một trong số ít cây thích nghi tốt với điều kiện môi trường khắc nghiệt. Do đó, ngoài các giá trị kinh tế dừa còn góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, tạo khí hậu ổn định, chống xói mòn và có vai trò quan trọng trong du lịch sinh thái.
21/07/2023 12:16
Viêm là một phản ứng sinh lý của cơ thể cho mục đích loại bỏ các chất có hại ngoại sinh và nội sinh được tạo ra bởi các kích thích gây tổn thương và là một phần của quá trình chữa lành trong các mô bị thương. Tuy nhiên, phản ứng viêm nếu không được kiểm soát có thể tiến triển thành một loạt các bệnh viêm mãn tính.
21/07/2023 12:07
Nghiên cứu nhằm đánh giá thực trạng kiến thức của NBT về kháng sinh và sử dụng kháng sinh và xác định các yếu tố có liên quan đến thực trạng kiến thức của người bán thuốc về kháng sinh.
21/07/2023 11:51
Rượu vang là sản phẩm lên men khá phổ biến và có lịch sử lâu đời, là loại rượu được lên men từ dịch ép trái cây không qua chưng cất, có hương vị thơm ngon tự nhiên và giàu dinh dưỡng. Rượu có độ cồn thấp, chứa nhiều vitamin và khoáng chất nên rất có lợi cho sức khỏe. Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu tiêu thụ và yêu cầu về tính đa dạng sản phẩm rượu vang ngày càng tăng. Việt Nam có khí hậu ôn hòa, nguồn trái cây dồi dào và đa dạng quanh năm sẽ là điều kiện lý tưởng cho đa dạng sản phẩm rượu vang từ nhiều nguồn trái cây.
Trang: Đầu Trước ... 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ