SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Tin tiếp theo
21/07/2023 11:50
Bã mía là một chất thải rất phổ biến, có giá trị thấp và thường được sử dụng để làm chất đốt, sản xuất một lượng nhỏ ancol, lên men làm thức ăn chăn nuôi gia súc hay để phân hủy tự nhiên... Trong bã mía chứa lượng lớn cacbohydrat và một số chất vô cơ. Khi nungnóng từ 700 - 9000C, bã mía chuyển thành tro với thành phần chủ yếu của nó gồm SiO2, Fe2O3, CaO, MgO, K2O, SO3 trong đó thành phần chính là SiO2 chiếm khoảng 75%. Với thành phần như vậy, chúng khá tương đồng với thành phần của xi măng và có thể làm nguyên liệu thay thế tốt cho xi măng.
21/07/2023 11:48
Nghiên cứu nhằm mô tả đặc điểm lâm sàng và cận lâm sàng trên bệnh nhân vảy nến mủ.
21/07/2023 11:35
Nghiên cứu nhằm đánh giá kết quả điều trị ung thư tế bào thận bằng phẫu thuật cắt thận bảo tồn thận.
21/07/2023 11:32
Nghiên cứu nhằm đánh giá kết quả cấy ghép implant nha khoa có ghép xương nhân tạo ở Bệnh nhân mất rang hàm trên từng phần.
21/07/2023 11:00
Nghiên cứu nhằm đánh giá tình trạng mất răng, phục hình răng, nhu cầu và yêu cầu điều trị phục hình ở người cao tuổi tại Trung tâm y tế quận Thanh Khê và quận Hải Châu - Thành phố Đà Nẵng.
21/07/2023 10:50
Nghiên cứu nhằm đánh giá kết quả ứng dụng các vạt da cơ có cuống trong tạo hình khuyết hổng sau phẫu thuật triệt căn ung thư biểu mô khoang miệng tại bệnh viện Trung ương.
21/07/2023 10:49
Trong nghiên cứu này, nhóm tác giả mô tả chi tiết các đặc điểm hình thái của một số loài nấm độc thuộc chi Russula tại Vườn quốc gia Yok Đôn, Tỉnh Đắk Lắk.
21/07/2023 10:45
Nghiên cứu nhằm khảo sát tỷ lệ đái tháo đường thai kì ở thai phụ đến khám thai tại Bệnh viện Phụ sản –Nhi Đà nẵng.
21/07/2023 10:35
Nghiên cứu nhằm khảo sát nồng độ anti thyroglobulin huyết tương trong theo dỗi người bệnh ung thư tuyến giáp thể biệt hóa có phẫu thuật kết hợp điều trị I-131 tại bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng.
21/07/2023 10:32
Cây Bạc hà (Mentha arvensis L.) được xem là nguồn dược liệu quý, tiềm năng nhằm phát triển các sản phẩm chăm sóc, bảo vệ sức khỏe. Nhu cầu về cây giống có chất lượng cao ngày càng gia tăng. Để giảm chi phí, vi sinh vật có khả năng kích thích sinh trưởng thực vật có thể được sử dụng trong nhân giống như một giải pháp bền vững. Vì vậy, trong nghiên cứu này, dịch lọc vi khuẩn Bacilllus amyloliquefaciens EK2 với nồng độ IAA 1 – 5 mg/l đã được sử dụng để kích thích sự sinh trưởng của cây Bạc hà trong điều kiện in vitro.
21/07/2023 10:25
Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong cây trồng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người do độc tính của chúng hoặc bị phá vỡ và chuyển thành chất ít độc hơn. Nghiên cứu này đã tiến hành xác định đồng thời mười hợp chất của carbamate trong các mẫu bắp cải được trồng trong khu vực nông nghiệp ở thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
21/07/2023 10:24
Nhóm ngành nuôi trồng, đánh bắt và chế biến thủy sản (CBTS) đem lại nguồn lợi lớn cho sự phát triển kinh tế của đất nước. Hiện tại, thủy sản nước ta nằm trong nhóm các quốc gia có giá trị xuất khẩu hàng đầu thế giới. Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng có thế mạnh về chế biến và xuất khẩu thủy sản, tạo nhiều cơ hội việc làm cho người dân đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế của cả vùng.
21/07/2023 10:24
Nghiên cứu nhằm khảo sát tính kháng sinh của các chủng vi khuẩn gây viêm phổi thường gặp tại Bệnh viện Đà nẵng.
21/07/2023 10:11
Cây Xuyên tâm liên (Andrographis paniculata) là cây có nhiều công dụng như kháng khuẩn, kháng nấm. Một số hợp chất được chiết xuất từ cơ quan sinh dưỡng của Xuyên tâm liên cho thấy có khả năng chống ung thư và đặc tính chống nhiễm trùng phổ rộng. Vì vậy, Xuyên tâm liên được xem là nguồn dược liệu tiềm năng trong tương lai.
21/07/2023 10:03
Cà na (Canarium album) là một loại quả phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là ở các tỉnh thuộc miền Tây Nam Bộ, thu hoạch vào tháng 8 đến tháng 10 hằng năm. Các bộ phận của cây cà na có nhiều công dụng trong cuộc sống. Rễ, quả và lá giúp thanh nhiệt, giải độc. Vỏ cây có tinh dầu và tannin được sử dụng như dược liệu chống dị ứng. Quả cà na được dùng để ăn tươi, muối dưa, làm mứt, ô mai.
Trang: Đầu Trước ... 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ