SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Tin tiếp theo
14/06/2023 20:42
Nghiên cứu do nhóm tác giả Trần Đình Bình, Trần Khánh Toàn, Nguyễn Trường Sơn, Trần Thanh Loan, Lê Hoàng Gia Ngọc, Phạm Trung Hiếu - Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế Ngiên cứu nhằm đánh giá sơ bộ tình hình hậu COVID-19 và một số yếu tố có thể liên quan đến hậu COVID-19.
27/05/2023 12:37
Các nhà khoa học tại Đại học Georgia đã tạo ra loại vật liệu "siêu bọt" với hai ứng dụng tiềm năng rất có giá trị. Nó có thể được sử dụng để làm sạch sự cố tràn dầu, ngăn ngừa nhiễm trùng xảy ra tại các vị trí cấy ghép y tế.
21/05/2023 15:19
Nghiên cứu do nhóm tác giả Trung tâm Tư vấn và Công nghệ môi trường và Trường Đại học tài nguyên và Môi trường Hà Nội thực hiện.
21/05/2023 16:12
Nghiên cứu này trình bày kết quả nghiên cứu về ảnh hưởng của tỷ lệ giữa enzyme alcalase và papain đến hàm lượng protein hòa tan, hàm lượng peptid, Naa, NNH3, chondroitin sulfate tạo thành trong quá trình thủy phân sụn cá hồi (Salmon salar) bằng hỗn hợp enzyme alcalase- papain.
21/05/2023 15:07
Nghiên cứu thực hiện đánh giá sự hiện diện của vi nhựa trong nước thải sinh hoạt (NTSH) và bùn thải do nhóm nghiên cứu Trường Đại học Thủ Dầu Một và Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tuần hoàn thực hiện.
21/05/2023 16:03
Thị trường thực phẩm hỗ trợ sức khỏe hiện ngày càng phát triển mạnh, song đòi hỏi từ người tiêu dùng đối với dòng sản phẩm này cũng rất khắt khe và đa dạng. Nghiên cứu này được thực hiện nhằm xây dựng hình ảnh khách hàng tiềm năng dựa trên những lựa chọn thị hiếu và thói quen của người tiêu dùng.
21/05/2023 15:55
Nhựa epoxy DER 671X75 được biến tính bằng axit béo của dầu đậu nành để cải thiện độ dẻo dai của nhựa epoxy. Các axit béo của dầu đậu nành được tách ra bằng phương pháp xà phòng hóa trong dung dịch natri hydroxit và axit hóa bằng axit sunfuric. Các axit béo được chiết xuất và nhựa epoxy dầu đậu nành được đặc trưng bởi phổ hồng ngoại biến đổi Fourier (FTIR).
21/05/2023 15:46
Vật liệu nano kẽm oxit được tổng hợp bằng phương pháp sol-gel với tiền chất ban đầu là kẽm axetat dihydrat. Mẫu xúc tác được tổng hợp có nhiệt độ nung trong khoảng 400-700 °C. Cấu trúc đặc trưng của vật liệu nano kẽm oxit được xác định bằng các phương pháp nhiễu xạ tia X (XRD) và kính hiển vi điện tử quét (SEM).
21/05/2023 15:37
Nghiên cứu do 2 tác giả Hoàng Thái Hà và Nguyễn Thanh Nam, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM thực hiện.
21/05/2023 15:29
Nghiên cứu này được thực hiện nhằm tìm ra những chủng nấm mốc gây hại trên trái thanh long Hylocereus costaricensis trong quá trình bảo quản sau thu hoạch.
12/05/2023 13:41
Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học đến từ Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Bưu Điện.
12/05/2023 13:50
Tất cả các vấn đề đau đớn về thể chất được nhận thức đều có thể dẫn đến hạn chế hoạt động của bệnh nhân và có thể dẫn đến các khuyết tật về thể chất, ngã, suy giảm sức khỏe tinh thần và tử vong.
12/05/2023 13:44
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo VinDr được phát triển bởi Viện Nghiên cứu dữ liệu lớn VinBigData thuộc VinGroup từ đầu năm 2020.
12/05/2023 13:31
Nghiên cứu được thực hiện bởi Đỗ Đình Tùng (Bệnh viện Đa Khoa Xanh Pôn), Tạ Văn Bình (Trường Đại học Y Hà Nội), Phạm Thúy Hường (Bệnh viện Nội tiết Trung ương).
12/05/2023 14:05
Mục tiêu của nghiên cứu nhằm đánh giá tình trạng suy giảm chức năng thể chất và mối liên quan với hội chứng dễ bị tổn thương ở bệnh nhân loãng xương cao tuổi.
Trang: Đầu Trước ... 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài