Tin tiếp theo
06/12/2019 15:08
Du lịch homestay là loại hình du lịch góp phần phát triển bền vững bởi nhiều lợi ích mang lại; vừa tạo sự thu hút, trải nghiệm mới đối với du khách, vừa đảm bảo sinh kế và thu nhập cho người dân địa phương. Vì vậy, du lịch homestay đang là xu thế phát triển ở nhiều nước trên thế giới.
28/11/2019 15:09
Nghiên cứu do tác giả Đặng Thị Yến và Đặng Quốc Tiến - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.Hồ Chí Minh thực hiện nhằm tăng hiệu quả trích ly và tạo thành sản phẩm trà bụt giấm hòa tan.
28/11/2019 14:37
Nghiên cứu do tác giả Đỗ Thị Hiền và Huỳnh Phan Phương Trang - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.Hồ Chí Minh thực hiện nhằm tạo ra chế phẩm enzyme pectinase từ Aspergillus niger và ứng dụng trong ngành công nghiệp sản xuất nước ép trái cây.
28/11/2019 14:20
Nghiên cứu do nhóm tác giả Nguyễn Cao Hiền, Nguyễn Văn Phúc, Tán Văn Hậu - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.Hồ Chí Minh thực hiện.
20/11/2019 10:15
Nghiên cứu do nhóm tác giả Võ Thị Dao Chi, Lê Nguyên Cẩn, Lê Thanh Phong , Nguyễn Trung Thành, Võ Đan Thanh - Trường Đại học An Giang và Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi Trường tỉnh An Giang thực hiện nhằm góp phần giảm thiểu nguồn rác thải sinh hoạt tại các bãi đổ, từ đó giảm thiểu ô nhiễm môi trường; giải quyết lượng sinh khối nông nghiệp và tăng giá trị sử dụng cho sinh khối này.
24/11/2019 22:17
Nghiên cứu do các tác giả Võ Thị Thu Giang, Phan Thị Hồng Sen, Nguyễn Thị Sang Hạ, Nguyễn Minh Hiền, Lê Thị Ánh Hồng và Nguyễn Văn Khoa đang công tác tại Viện Công nghệ Hóa học,Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Sinh học Nhiệt đới,Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Học viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam thực hiện.
24/11/2019 21:54
Nghiên cứu do các tác giả Nguyễn Hoàng Nhật Uyên và Đặng Thị Hoàng Oanh đang công tác tại Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ,Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
04/12/2019 15:43
Sàn giao dịch công nghệ (GDCN) được xem là một yếu tố cấu thành quan trọng trong mạng lưới các tổ chức trung gian của thị trường công nghệ. Tuy nhiên cho đến nay, số lượng các sàn GDCN ở nước ta không những hạn chế về số lượng mà tỷ trọng giao dịch thành công cũng chưa được như mong muốn. Chính vì vậy, việc nâng cao chất lượng hoạt động của các sàn GDCN là yêu cầu cần thiết, đặc biệt trong bối cảnh thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng và làn sóng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động đến mọi lĩnh vực của cuộc sống.
15/11/2019 09:37
Nghiên cứu do hai tác giả Nguyễn Văn Lâm và Đào Thị Ngọc Mai thuộc Khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam thực hiện.
15/11/2019 09:35
Nghiên cứu do nhóm tác giả gồm Hà Xuân Bộ, Nguyễn Thị Vinh và Đỗ Đức Lực thuộc Khoa Chăn nuôi, Học viện Nông nghiệp Việt Nam thực hiện.
15/11/2019 09:30
Nghiên cứu do hai tác giả Nguyễn Hoàng Thịnh và Nguyễn Thị Châu Giang thuộc Khoa Chăn nuôi, Học viện Nông nghiệp Việt Nam thực hiện.
15/11/2019 09:27
Nghiên cứu do nhóm tác giả Nguyễn Tiến Dũng (Khoa Nông học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng, Bộ Khoa học và Công nghệ), Ninh Thị Phíp (Khoa Nông học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam), Trần Ngọc Lân, Nguyễn Thị Thu (Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng, Bộ Khoa học và Công nghệ), Nguyễn Quỳnh Nga (Viện Dược liệu, Bộ Y tế), Đoàn Thị Thanh Nhàn, Lê Thị Thu Hiền và Nguyễn Nhật Linh (Viện Nghiên cứu hệ gen, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) thực hiện.
01/11/2019 14:54
Tuy đạt được một số thành tựu bước đầu, nhưng hệ sinh thái Internet kết nối vạn vật (IoT) của Việt Nam đang tồn tại một số bất cập như: chưa có ứng dụng IoT thực sự nào có ảnh hưởng mạnh đến đời sống xã hội; thị trường IoT tuy “nóng”, nhưng nhà cung cấp phần cứng và phần mềm chủ yếu vẫn là đối tác nước ngoài... Để khai thác tiềm năng phát triển IoT của Việt Nam, chúng ta cần có một lộ trình, chính sách chung cho toàn bộ các nhân tố của hệ sinh thái IoT; tham khảo kinh nghiệm nước ngoài trong xây dựng hệ thống quốc gia nghiên cứu và phát triển (R&D) về IoT; tạo ra một số dự án tiên phong để nâng cao năng lực cạnh tranh.
31/10/2019 15:14
Cộng đồng ngư dân vùng ven biển Nam Bộ là đối tượng nghiên cứu của các nhà khoa học trong thời gian qua. Các nghiên cứu này giúp chúng ta hiểu hơn về những đóng góp của ngư dân Tây Nam Bộ đối với sự phát triển kinh tế – xã hội vùng ven biển nơi đây cũng như diện mạo, đặc trưng của họ.
31/10/2019 10:38
Nghiên cứu do nhóm tác giả Võ Thanh Hóa, Lê Nữ Huỳnh Như, Nguyễn Thị Quỳnh Trang, Nguyễn Đức Hạnh - Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh thực hiện nhằm mục tiêu đánh giá chất lượng dược liệu, quy trình định lượng zedoarondiol bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao được xây dựng và thẩm định.
Trang: Đầu Trước ... 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 ... Sau Cuối