Trường Đại học Cần Thơ tổ chức buổi Lễ trao giải cuộc thi đổi mới sáng tạo tôm Mekong

[07/01/2023 22:33]

Sáng ngày 07/01/2023, tại trường Đại học Cần Thơ đã diễn ra buổi Lễ trao giải cuộc thi đổi mới sáng tạo Tôm Mekong do trường Đại học Cần Thơ tổ chức, trong khuôn khổ Chương trình “Dự án Nông nghiệp và thực phẩm” gọi tắt là MAIC – RAF, do tổ chức Nghiên cứu Công nghiệp và Khoa học Khối thịnh vượng chung, (CSIRO) Úc tài trợ, thuộc chương trình đổi mới sáng tạo hợp tác giữa Bộ Ngoại giao và Đầu tư – Úc và Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

GS.Ts. Trần Ngọc Hải Phó hiệu trưởng trường Đại học Cần Thơ phát biểu tại buổi Lễ trao thưởng (ảnh: ĐHCT)

Tham dự Lễ trao thưởng có sự hiện diện của đại biểu là lãnh đạo và cán bộ kỹ thuật các Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục thủy sản, Trung tâm khuyến nông các tỉnh thành Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang và Cần Thơ; đại diện Thị Xã Vĩnh Châu – Tỉnh Sóc Trăng, đại diện các doanh nghiệp, và các hợp tác xã nuôi tôm thuộc Huyện Vĩnh Châu – Tỉnh Sóc Trăng. Chủ trì buổi lễ trao giải là GS.Ts. Trần Ngọc Hải Phó hiệu trưởng trường Đại học Cần Thơ.

Trao thưởng cho Tổ chức, cá nhân đạt giải (ảnh: ĐHCT)

Cuộc thi là hoạt động nhằm tôn vinh những dự án tiềm năng, đổi mới sáng tạo, có ứng dụng công nghệ, góp phần phát triển bền vững ngành thủy sản đặc biệt là nuôi tôm nước lợ ở vùng ĐBSCL.

Toàn cảnh Buổi lễ trao giải (ảnh: ĐHCT)

Qua các vòng đánh giá, Ban tổ chức đã lựa chọn được 11 dự án xuất sắc nhất, trong đó dự án “Xây dựng vùng nuôi tôm sú – lúa đạt chứng nhận ASC nhóm tại xã Trí Lực, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau” do tác giả Lâm Thái Xuyên làm chủ nhiệm đạt giải nhất.

Toàn cảnh Buổi lễ trao giải (ảnh: ĐHCT)

Chương trình “Dự án Nông nghiệp và thực phẩm” gọi tắt là MAIC - RAF, do tổ chức Nghiên cứu Công nghiệp và Khoa học Khối thịnh vượng chung, (CSIRO) Úc tài trợ. Thỏa thuận được ký kết giữa Trường Đại học Cần Thơ (CTU) và tổ chức CSIRO. Theo đó, dự án được thực hiện từ tháng 03/2022. Dự án này là một trong những hoạt động của Chương trình Phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long SDMD 2045.

Sở KH&CN (ntqnhu)