SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Tin tiếp theo
17/05/2019 15:13
Nghiên cứu khảo sát các điều kiện ảnh hưởng đến quá trình tách chiết Lentinan từ nấm hương ở Việt Nam với quy mô tách chiết 20 kg nguyên liệu khô/mẻ; trong đó, nước nóng RO được sử dụng làm dung môi tách chiết và etanol 95o làm dung môi kết tủa thu hồi sản phẩm.
10/05/2019 16:41
Cá ngừ (Thunuss spp.) và họ cá ngừ là nguồn thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam.
10/05/2019 16:17
Nghiên cứu xây dựng mô hình quản lý tổng hợp mọt và sâu đục thân thân/cành trên cây xoài và sầu riêng được thực hiện từ tháng 7/2016 - 4/2017 tại các xã Quới Thiện và Thanh Bình, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.
03/05/2019 14:26
Nghiên cứu do nhóm tác giả gồm Trần Nguyễn Duy Khoa, Lý Thị Yến Mi, Lê Quốc Việt, Cao Mỹ Án, Đỗ Thị Thanh Hương và Trần Ngọc Hải thuộc Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
03/05/2019 14:31
Nghiên cứu do nhóm tác giả Ngô Thị Thu Thảo, Danh Nhiệt, Trần Ngọc Hải, Nguyễn Xuân Niệm thuộc Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
03/05/2019 14:47
Nghiên cứu do hai tác giả Huỳnh Thanh Tới và Nguyễn Thị Hồng Vân thuộc Khoa Thủy Sản, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
03/05/2019 14:56
Nghiên cứu do nhóm tác giả Nguyễn Thị Hoàng Lan, Nguyễn Thị Kim Thanh, Nguyễn Thị Quyên, Trần Thị Nhung, Trần Thị Định (Khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam) và Nguyễn Ngọc Cường (Khoa Cơ - Điện, Học viện Nông nghiệp Việt Nam) thực hiện.
03/05/2019 14:00
Nghiên cứu do nhóm tác giả Nguyễn Thị Hoàng Lan (Khoa Công nghệ thực phẩm, Học Viện Nông nghiệp Việt Nam), Bùi Quang Thuật (Trung tâm Dầu, Hương liệu và Phụ gia thực phẩm, Viện Công nghiệp thực phẩm) và Lê Danh Tuyên (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) thực hiện.
21/04/2019 09:50
Nghiên cứu do nhóm tác giả Nguyễn Lâm Hồng, Đào Tú Anh, Lê Công Vinh, Phạm Văn Cường, Đoàn Thị Mai Hương, Nguyễn Thị Hằng, Trần Việt Hùng – trường ĐH Dược Hà Nội, Viện Hóa sinh biển, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương, Viện Kiểm nghiệm thuốc TP. Hồ Chí Minh thực hiện. Chà chôi được dùng để chữa đau dạ dày, phong thấp, đau xương, kinh nguyệt không đều. Cây chà chôi được phân bố ở Cao Bằng, Ninh Bình, Nghệ An. Cây mọc tự nhiên ở rừng núi đá vôi.
21/04/2019 09:23
Nghiên cứu do nhóm tác giả Đỗ Văn Mãi, Nguyễn Tấn Phát, Trần Công Luận - Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Tây Đô, Học viện Khoa học & Công nghệ - Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Viện Công nghệ Hóa học-Viện KH&CN Việt Nam thực hiện.
21/04/2019 11:30
Nhóm tác giả Nguyễn Thị Thanh Phượng, Nguyễn Hoàng Lâm, Đinh Đức Anh - Viện Môi trường và Tài nguyên, ĐHQG TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện thành công đề tài nghiên cứu ứng dụng công nghệ plasma lạnh trong xử lý nước thải dệt nhuộm và cồn rượu.
31/03/2019 15:11
Mắc ca là loài cây thuộc họ Proteaceae, có xuất xứ từ Đông Bắc Úc. Chi Macadamia gồm nhiều loài khác nhau và đóng vai trò quan trọng trong thương mại.
25/02/2019 16:30
Tăng lượng carbon dioxide sẽ gây ra sự tàn phá đối với khí hậu. Các nhà khoa học cho rằng tăng lượng CO2 thực sự sẽ làm tăng đồng cỏ bao phủ khoảng 33% đất đai của trái đất. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới từ Đại học Tasmania cho rằng điều này sẽ không xảy ra.
22/02/2019 16:46
Những thách thức năng lượng mùa hè và hóa đơn năng lượng cao có thể sớm tìm ra giải pháp dựa on dữ liệu thông qua chương trình nghiên cứu mới từ cơ quan khoa học quốc gia CSIRO, Chính phủ Úc và Nhà điều hành thị trường năng lượng Úc (AEMO).
22/02/2019 10:58
Các nhà khoa học tại Đại học Y Virginia đã xác định giải thích về cái chết bí ẩn của các tế bào não ở bệnh Alzheimer, Parkinson, và các bệnh thoái hóa thần kinh khác.
Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ