Khởi động Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai năm 2024

[09/04/2024 15:54]

Cuộc thi nhằm tìm kiếm, chọn lọc, tôn vinh và hỗ trợ triển khai các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, mô hình kinh doanh mới dự kiến triển khai và phát triển trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Hạn nộp hồ sơ dự thi đến ngày 31/5/2024.

Cuộc thi do Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai phát động, căn cứ Quyết định số 4661/QĐ-UBND ngày 28/12/2018 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc Ban hành thể lệ Cuộc thi "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, đối tượng tham gia dự thi là các tổ chức, nhóm cá nhân (mỗi nhóm không quá 5 thành viên), cá nhân có ý tưởng, dự án khởi nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới dự kiến triển khai và phát triển trên địa bàn tỉnh Đồng Nai (ưu tiên các ý tưởng, dử án khởi nghiệp đã có sản phẩm cụ thể). Đối với doanh nghiệp khởi nghiệp: có thời gian đăng ký hoạt động không quá 5 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu. Đối với cá nhân thi theo hình thức cá nhân: một thí sinh chỉ được tham gia tối đa 3 ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đối với tổ chức, nhóm cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp: chỉ tham gia tối đa 4 ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Lĩnh vực dự thi là các ý tưởng, dự án khởi nghiệp thuộc tất cả các ngành, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, khuyến khích các ý tưởng, dự án khởi nghiệp thuộc các ngành, lĩnh vực theo định hướng phát triển của tỉnh. Khuyến khích các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do phụ nữ là tác giả đối với cá nhân, nhóm cá nhân tham gia. Bên cạnh đó, khuyến khích các ý tưởng, dự án có ứng dụng công nghệ như công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ tự động hóa, công nghệ xanh, sạch, bảo vệ môi trường, công nghệ năng lượng mới, vật liệu mới và các loại công nghệ cao, hiện đại, tiên tiến nhằm tạo ra sản phẩm, dịch vụ có chất lượng.

Theo thể lệ, cuộc thi sẽ trải qua các vòng thi gồm vòng sơ tuyển (hội đồng giám khảo tuyển chọn 30 ý tưởng, dự án để vào vòng thử thách); vòng thử thách (30 hồ sơ ý tưởng, dự án khởi nghiệp được chọn ở vòng sơ tuyển sẽ thuyết trình trước hội đồng giám khảo để chọn 15 ý tưởng, dự án khởi nghiệp tốt nhất vào vòng chung kết); vòng chung kết (hội đồng giám khảo xét chọn 6 ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất để xếp hạng và đề nghị UBND tỉnh tặng giấy chứng nhận và tiền thưởng).

Cơ cấu giải thưởng bao gồm 1 giải nhất trị giá 40.000.000 đồng; 2 giải nhì, mỗi giải trị giá 25.000.000 đồng; 3 giải ba, mỗi giải trị giá 15.000.000 đồng. Ngoài ra, các ý tưởng đoạt giải sẽ được xem xét hỗ trợ vốn (tối đa 500 triệu đồng/ý tưởng, dự án), được ưu tiên giới thiệu với các doanh nghiệp, nhà đầu tư, quỹ đầu tư để được hỗ trợ, tư vấn triển khai các ý tưởng, dự án khởi nghiệp phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Ba dự án đoạt giải nhất, nhì, ba sẽ được giới thiệu tham gia ngày hội khởi nghiệp sáng tạo quốc gia.

Hồ sơ dự thi gồm 1 bộ, trình bày bằng tiếng Việt, không tẩy xóa, đánh máy trên khổ A4, bao gồm:

- Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu (Mẫu 01; Mẫu 02);

- Thuyết minh ý tưởng, dự án khởi nghiệp theo mẫu (Mẫu 03);

- Sản phẩm, mô hình, bản vẽ, phim ảnh, tài liệu,… kèm theo (nếu có).

Mẫu hồ sơ dự thi được đăng tải trên website Cổng thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai (địa chỉ: www.Startupdongnai.gov.vn).

Nơi nhận hồ sơ:

Trung tâm Khoa học và Công nghệ Đồng Nai

Địa chỉ: 1597 Phạm Văn Thuận, P. Thống Nhất, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: 0903088202 (ông Đặng Bá Mạnh, Trưởng ban Thư ký cuộc thi).

https://cesti.gov.vn (tnxmai)