Hội thảo “Công nghệ sinh học thực vật và dược phẩm”
Sáng ngày 3/8/2018, tại Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ đã diễn ra hội thảo “Công nghệ sinh học thực vật và dược phẩm” do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ Cần Thơ phối hợp với Giáo sư Laberche Jean-Claude, Đại học Amiens - Pháp tổ chức nhằm mở rộng ứng dụng công nghệ, kỹ thuật tiên tiến trong nghiên cứu và sản xuất của ngành dược phẩm.
Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ, các viện, trường, các sở, ngành, cán bộ kỹ thuật, cán bộ khuyến nông các quận, huyện trong địa bàn thành phố.
Toàn cảnh hội thảo.
Tại hội thảo, các đại biểu đã được cung cấp thêm kiến thức hữu ích về những công nghệ và kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực công nghệ sinh học thực vật ứng dụng trong ngành dược phẩm như ứng dụng công nghệ sinh học; nguyên tắc ứng dụng của chuyển gen; Gen là gì? Các tổng hợp protein là gì? Lịch sử của các protein tái tổ hợp là gì? Tụy – Insulin – Tiểu đường; sản xuất công nghiệp trong hầm kín – động cơ phản lực hữu cơ; sản xuất lipase công nghiệp; lợi ích của việc sản xuất lipase trong dạ dày; sản xuất lipase từ cây thuốc lá, cây bắp;…
Lợi ích của cây biến đổi gen được xem như hoạt chất sinh học. Các protein trị liệu hầu hết là glycoprotein. Các biến đổi sau dịch mã, chủ yếu là quá trình tạo glucosyl là hoàn toàn cần thiết đối với các hoạt động sinh học và sự ổn định trong phân tử được sản xuất. Việc sản xuất protein trị liệu từ thực vật không gây miễn dịch là hoàn toàn có thể.