SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia

Đỡ bóng bằng đầu có thể gây nguy hiểm cho cầu thủ nữ

[22/08/2018 16:53]

Theo nghiên cứu của NPR cho thấy, bóng đá là môn thể thao được hàng triệu người chơi trên toàn cầu, tuy nhiên một nghiên cứu mới cho thấy dùng đầu đỡ bóng - có thể nguy hiểm hơn cho cầu thủ nữ so nam giới.

Các nhà khoa học đã so sánh hình ảnh chụp cộng hưởng từ (MR)I của phụ nữ và nam giới với độ tuổi tương tự dùng đầu để đỡ bóng, và họ nhận thấy rằng những cầu thủ nữ có nhiều thay đổi hơn đối với chất trắng trong não - cho thấy phụ nữ có thể nhạy cảm hơn với số lần đỡ bóng bằng đầu.

Các nhà khoa học không chắc chắn rằng tại sao thường xuyên đỡ bóng bằng đầu lại gây ảnh hưởng đến phụ nữ nhiều hơn, tuy nhiên họ hy vọng sẽ tìm  ra câu trả lời trong tương lai.

www.sciencemag.org
Xem thêm
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ