Năm 1897, nhà hóa học người Đức Adolf Spitteler phát hiện ra sữa trộn với formaldehyde, biến thành chất dẻo.
Báo cáo khoa học Mỹ đã kiểm chứng. Con mèo của Spitteler đã khám phá ra. Trong một đêm, con mèo xâm nhập vào phòng thí nghiệm, nó làm đổ chai formaldehyde vào bát sữa của nó.
Sáng hôm sau, Spitteler phát hiện ra sữa đã đông lại thành một chất rắn. Ông đã giết chết con mèo của mình, tuy nhiên nó đã mở ra một con đường nghiên cứu mới, hiệu quả cho Spitteler, vài năm sau, công ty đầu tiên sản xuất nhựa sữa còn được gọi là casein rắn, thành phần chính của phô mai.
Nhựa casein được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là để sản xuất các nút, cho đến những năm 1930.