Biến đổi khí hậu có thể làm giảm nguồn cung cấp socola trên thế giới
Biến đổi khí hậu có thể làm giảm nguồn cung sô cô la trên thế giới. Nhiệt độ tăng và hạn hán ngày càng thường xuyên ở Tây Phi được dự đoán sẽ biến một phần lớn vùng sản xuất cacao sang sa mạc vào năm 2050, nghiên cứu được công bố trên tạp chí Khoa học Môi trường.
Các nhà nghiên cứu đã thu thập các dự đoán về khí hậu và dữ liệu nhiệt độ của Liên Hiệp Quốc từ hơn 750 trạm dữ liệu trong vùng kéo dài từ Cameroon đến Sierra Leone, là nơi có 70% cây ca cao của thế giới được sản xuất.
Cacao thường được trồng trên biên giới giữa rừng và xavan là khu vực đặc biệt dễ bị thay đổi về nhiệt độ hoặc lượng mưa.
Các nhà khoa học lo ngại rằng mất khu vực đang phát triển này có thể dẫn đến nạn phá rừng ở Tây Phi khi nông dân tranh giành tìm những khu vực trồng mới.
Nghiên cứu này thúc giục nông dân sử dụng các tấm phủ bóng râm để giữ cho cây mát mẻ và chuyển sang canh tác giống cacao chịu hạn hán và kháng bệnh.