Khai mạc Cuộc thi đánh giá năng lực ứng dụng CNTT và chuyển đổi số trong hoạt động quản lý, điều hành của cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý năm 2024

[01/06/2024 10:21]

Nhằm đánh giá toàn diện, khách quan thực trạng và trình độ ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, điều hành của cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo quản lý làm cơ sở cho việc đào tạo, bồi dưỡng, chuẩn hóa trình độ công nghệ thông tin của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu xây dựng Chính quyền điện tử, chính quyền số của thành phố trong giai đoạn 2021- 2025, Ủy ban nhân dân TP. Cần Thơ tổ chức khai mạc cuộc thi “Đánh giá năng lực ứng dụng CNTT và chuyển đổi số trong hoạt động quản lý, điều hành của cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý năm 2024”, vào sáng 01/6/2024, tại Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ.

Ông Nguyễn Ngọc Hè – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ phát biểu khai mạc.

Đến dự khai mạc cuộc thi, có ông Nguyễn Ngọc Hè – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố, ông Tống Văn Nhịn - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông Châu Việt Tha – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ, ông Huỳnh Hoàng Mến – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, PGS.TS.NGND Huỳnh Thanh Nhã – Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ, ông Trương Hồng Dự - Phó giám đốc Sở Nội vụ, ông Nguyễn Hữu Thanh Bình – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông,… sự hiện diện của lãnh đạo các Sở ban ngành, UBND quận, huyện cùng với 376 thí sinh dự thi và phóng viên cơ quan báo đài đến dự, đưa tin.

Ông Trương Hồng Dự - Phó giám đốc Sở Nội vụ công bố Quyết định thành lập Ban tổ chức, Ban Ra đề thi, Ban Giám khảo Cuộc thi.

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý về vai trò và tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động lãnh đạo, điều hành; Thực hiện đánh giá công khai, minh bạch và đúng năng lực, trình độ của người dự thi; chấp hành nghiêm chỉnh các quy định trong quá trình thi.

Ông Nguyễn Hữu Thanh Bình – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông triển khai Thể lệ cuộc thi.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, ông Nguyễn Ngọc Hè – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ nhấn mạnh, Thành ủy, HĐND thành phố, UBND thành phố quan tâm sâu sát, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số. Các ngành, các cấp đã thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm trong triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao; nhận thức về tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số có chuyển biến tích cực, thực hiện các nội dung cải cách hành chính có tập trung, trật tự kỷ luật kỷ cương hành chính, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn, trình độ đội ngũ cán bộ công chức được nâng lên... Kết quả của cuộc thi là căn cứ để xem xét đưa vào chấm điểm chỉ số cải cách hành chính năm 2024 của các cơ quan, đơn vị; riêng đối với cá nhân, nếu đạt dưới 50 điểm thì chưa được xem xét khen thưởng, không được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cuối năm.

Nội dung thi: Tập trung vào kiểm tra kiến thức chung về chuyển đổi số; kỹ năng cơ bản về an toàn thông tin mạng; kiến thức ứng dụng công nghệ thông tin về phục vụ xử lý công việc hàng ngày như: sử dụng internet, gửi và nhận email, xử lý văn bản trên phần mềm quản lý văn bản và chỉ đạo điều hành; ký số văn bản, luân chuyển văn bản trên phần mềm. Dự kiến công bố kết quả với các giải thưởng dành cho tập thể: 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba.

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý về vai trò và tầm quan trọng của việc ứng dụng CNTT trong hoạt động lãnh đạo, điều hành; đóng vai trò dẫn dắt cho đội ngũ chuyên viên trong thực thi nhiệm vụ, góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của thành phố.

Sở KH&CN TP. Cần Thơ