Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ tự động hóa quy trình xét nghiệm

[23/07/2024 10:07]

Ngày 8-6, Bệnh viện (BV) Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ tổ chức hội thảo Hiện đại hóa quản lý vận hành phòng xét nghiệm với giải pháp tối ưu bằng hệ thống automation.

Thiếu tướng Vũ Cao Quân, thành viên HĐQT BV Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ tặng hoa cho các đại biểu dự hội thảo.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ cùng với lãnh đạo Sở Y tế TP Cần Thơ, các chuyên gia trong lĩnh vực xét nghiệm đến từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh và đại diện các trung tâm y tế của các tỉnh ở ĐBSCL đến dự.

Tại hội thảo, các chuyên gia chia sẻ về thực trạng chất lượng xét nghiệm ở các tỉnh trong vùng, những tiêu chuẩn đánh giá tính chính xác và tin cậy của hệ thống xét nghiệm, vai trò của phòng xét nghiệm tự động hóa đối với hệ thống y tế hiện nay và quy trình tự động hóa xét nghiệm tại khoa Xét nghiệm BV Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ.

Chuyên gia của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương chia sẻ tại hội thảo.

Theo BS CKII Chu Văn Vinh, Giám đốc BV Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ, trong bối cảnh y học hiện đại ngày càng phát triển, việc ứng dụng công nghệ thông tin và tự động hóa trong quản lý và vận hành các phòng xét nghiệm là xu hướng tất yếu. Những tiến bộ này không chỉ giúp nâng cao hiệu suất công việc, giảm thiểu sai sót mà còn cải thiện đáng kể chất lượng dịch vụ y tế, mang lại lợi ích thiết thực cho cả nhân viên y tế và bệnh nhân.

Những năm qua, Khoa Xét nghiệm BV Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ liên tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và chuyên sâu, áp dụng các quy trình vận hành và quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012 và Tiêu chí đánh giá mức chất lượng theo Quyết định 2429/QĐ-BYT của Bộ Y tế.

Các đại biểu cắt băng ra mắt hệ thống xét nghiệm tự động hiện đại.

Dịp này, BV giới thiệu và đưa vào sử dụng Hệ thống tự động hóa hoàn toàn phòng xét nghiệm Abbott Automation Systems GLP, giúp tối ưu hóa quy trình làm việc trong phòng xét nghiệm. Hệ thống này tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, giúp tự động hóa từ khâu tiếp nhận mẫu đến khi trả kết quả. Đây là bước tiến quan trọng của BV Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ trong việc ứng dụng công nghệ vào y tế, hướng tới hệ thống y tế hiện đại và thông minh.

BS Nguyễn Ngọc Việt Nga, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ phát biểu.

Phát biểu tại hội thảo, BS CKII Nguyễn Ngọc Việt Nga, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ đánh giá cao nỗ lực nâng cao  chất lượng của BV Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ, đóng góp vào sự phát triển của ngành y tế thành phố. Từ khi thành lập đến nay, BV luôn chú trọng lĩnh vực xét nghiệm, xây dựng theo hướng chuyên nghiệp, chuẩn mực của Bộ Y tế và quốc tế.

Báo điện tử Cần Thơ