SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Pendel – Xe điện dành cho người khuyết tật
Đối với người khuyết tật, không dễ dàng gì chỉ gói ghém túi xách và đi đâu đó, ngay cả khi có sẵn xe lăn. Giờ đây, Huka, một công ty di động của Hà Lan đã tạo ra một chiếc xe tay ga chạy bằng điện để cải thiện chất lượng cuộc sống cho họ.

Hãng Huka (Hà Lan) ra mắt mẫu xe điện Pendel mang đến giải pháp di chuyển chủ động và thân thiện với người sử dụng xe lăn tay.

Trong hơn 40 năm, Huka, có trụ sở tại Oldenzaal, Hà Lan, đang sử dụng công nghệ để cải thiện chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật bằng cách cho họ lối sống tự do và độc lập. Một trong những sản phẩm phổ biến của nó là Pendel, một chiếc xe điện cho người dùng xe lăn.

Mẫu xe điện có thiết kế linh hoạt và tương đối nhỏ gọn, hỗ trợ người khuyết tật tự thao tác mà không gặp khó khăn. Chỉ cần chạy xe lăn tay vào đúng vị trí phía sau chiếc Pendel, sau đó nhấn nút điều khiển để đóng chốt an toàn là có thể di chuyển.

Chiếc xe dành cho những người bị hạn chế trong khoảng cách ngắn. Huka Pendel là một chiếc xe tay ga cực kỳ linh hoạt, phù hợp với hầu hết các mẫu xe lăn thủ công mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Pendel giúp Người lái dễ dàng xoay tròn chiếc ghế của họ mà không gặp khó khăn gì.

Xe tay ga điện Pendel cho phép người dùng xe lăn đi độc lập với xe lăn của họ. Người dùng có thể đi xe lăn vào xe tay ga mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào và bạn vẫn ở trên ghế của mình suốt thời gian, mà không có bất kỳ chuyển nhượng khó khăn nào.

Pendel có tốc độ tối đa 25 km một giờ, mỗi lần sạc đầy có thể đi quãng đường 60 km, giúp người dùng thoải mái di chuyển đến địa điểm mong muốn một cách nhanh chóng, an toàn và độc lập. Xe dùng động cơ điện, không tạo ra tiếng ồn và khí thải.

Đại diện công ty Kuka cho biết tất cả thành phần linh kiện của Pendel đều trải qua nhiều thử nghiệm. Động cơ mạnh mẽ và bền, hành trình phanh ngắn, đèn pha sáng đảm bảo an toàn cho người lái. Mẫu xe cũng đáp ứng các yêu cầu an toàn của châu Âu và các nhà sản xuất. 

Xe điện Pendel có giá bán 14.500 USD, có thể đặt mua trên website của Huka và các đại lý của hãng. Huka đang tìm kiếm đối tác để mở rộng kinh doanh ra các thị thường mới. Ngoài ra hãng cũng kêu gọi đầu tư để gia tăng quy mô sản xuất và nghiên cứu phát triển cải tiến các phương tiện phục vụ người dùng.

canthostartup.vn (ntqnhu)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ