SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Vật liệu nano có thể điều trị bệnh tiểu đường
Các phương pháp điều trị thông thường cho bệnh tiểu đường có thể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề thần kinh, một tác dụng phụ chưa được nghiên cứu. Các nhà khoa học do Quỹ Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ hỗ trợ tại Đại học Bang Ohio đã phát triển một vật liệu nano liên kết insulin với một nhóm axit amin bao gồm chất chống oxy hóa.

Vật liệu nano cải thiện mức tiêu thụ glucose, dẫn đến chức năng não tốt hơn. Khi so sánh với những con chuột được điều trị bằng insulin đơn thuần, những con chuột được điều trị bằng vật liệu nano đã cải thiện kết quả kiểm soát glucose và nhận thức. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của trên tạp chí Biomaterials.

Các nhà khoa học nhận thấy rằng phân tử và insulin kết hợp tốt hơn so với mỗi phương pháp điều trị đơn lẻ trong việc đảo ngược các vấn đề liên quan đến bệnh tiểu đường và cải thiện đáng kể hiệu suất nhận thức so với tất cả các nhóm khác.

Kết quả có lợi có thể do tác động của vật liệu nano đối với cách cơ thể chuyển hóa glucose. Khái niệm của các nhà nghiên cứu cung cấp một hiệu ứng trao đổi chất cân bằng liên quan đến siêu phân tử này.

Vật liệu nano dựa trên axit amin có thể điều chỉnh các rối loạn chuyển hóa và thần kinh khác.

ctngoc

www.technology.org
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ