SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số toàn diện
Được sử dụng trong giám sát và kiểm soát các hoạt động khác nhau trong các nhà máy thông minh, phần mềm Kikai Factory của Công ty cổ phần giải pháp Kikai có chức năng chính là thu thập, phân tích dữ liệu tự động, phân tích, báo cáo, cảnh báo theo thời gian thực. Đặc điểm của các ứng dụng nhằm vào việc quản lý máy móc, hệ thống sản xuất, quản lý hệ thống năng lượng trong nhà máy, quản lý quan trắc môi trường.

Dự án Phần mềm Kikai Factory đoạt Giải nhất Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng 2023 mới đây.

Theo ông Phạm Văn Hoàng, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Giải pháp Kikai, hiện nay chuyển đổi số đã không còn là sự lựa chọn mà trở thành xu hướng phát triển tất yếu để doanh nghiệp có thể thực sự đứng vững trước thời cuộc. Chuyển đổi số trong doanh nghiệp chính là cơ hội để doanh nghiệp có thể nâng cao hiệu suất doanh nghiệp nhờ vào việc tự động hóa các quy trình, nâng cao năng suất làm việc, triển khai các giải pháp công nghệ thông minh, áp dụng vào quy trình vận hành doanh nghiệp dẫn đến năng suất làm việc tốt hơn.

Tuy nhiên, ngoài những cơ hội mà chuyển đổi số có thể đem lại cho doanh nghiệp, vẫn còn không ít những thách thức được đặt ra khi tiến hành chuyển đổi số. Bên cạnh đó, với ngân sách hạn hẹp, việc đầu tư về công nghệ là một khoản đầu tư không hề nhỏ, bao gồm cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực, các giải pháp kỹ thuật. Đây có thể là thách thức, làm chậm quá trình ra quyết định và buộc các nhà lãnh đạo phải lùi bước.

Trước thực trạng đó, phần mềm Kikai Factory được ra đời. Dự án trên thực tế là một phần mềm có thể đăng nhập và sử dụng trực tuyến. Nó có chức năng chính là thu thập, phân tích dữ liệu tự động, phân tích, báo cáo, cảnh báo theo thời gian thực. Đẩy dữ liệu lên Cloud. Giám sát điều khiển từ xa mọi lúc mọi nơi. 

Cũng theo ông Phạm Văn Hoàng, phần mềm này dùng các công nghệ ứng dụng như IIOT, Big Data, Cloud. Đặc điểm của các ứng dụng nhằm vào việc quản lý máy móc, hệ thống sản xuất, quản lý hệ thống năng lượng trong nhà máy, quản lý quan trắc môi trường. Ngoài ra, đây được coi là phần mềm quản lý đa nền tảng, đa ứng dụng, đa chức năng, cấu hình linh hoạt, thời gian thực, điều khiển thông minh. Cùng với đó là tính xã hội của phần mềm bao gồm chuyển đổi số, chuyển đổi xanh (công nghiệp sản xuất, năng lượng, môi trường, con người).

“Với các sáng kiến và giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp đi trên con đường chuyển đổi số, chúng tôi hy vọng sẽ trở thành bạn đồng hành cùng doanh nghiệp trong thời đại 4.0. Dự định của chúng tôi trong tương lai là sẽ tiếp tục tập trung vào việc phát triển năng lực và thương hiệu Kikai Solution, với mong muốn trở thành một trong những công ty công nghệ chuyển đổi số lớn ở Việt Nam”, ông Phạm Văn Hoàng chia sẻ.

http://truyenthongkhoahoc.vn (ntptuong)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ