Lâm Đồng: 4 địa phương được sử dụng nhãn hiệu “Rau Đà Lạt”
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa quyết định bổ sung huyện Lạc Dương vào vùng phụ cận sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Rau Đà Lạt”. Đây là địa phương thứ 4 của tỉnh Lâm Đồng được sử dụng nhãn hiệu “Rau Đà Lạt”, sau TP Đà Lạt và 2 huyện Đức Trọng, Đơn Dương.
Điều kiện để sản phẩm được gắn nhãn “Rau Đà Lạt” là phải sản xuất tại các địa phương nói trên, đồng thời thực hiện đúng yêu cầu về sản xuất rau an toàn hoặc hướng dẫn thực hành nông nghiệp tốt (GAP).
Hiện toàn tỉnh Lâm Đồng có khoảng trên 43.000 ha rau, sản lượng đạt 1,3 triệu tấn/năm. Rau Đà Lạt không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn có mặt tại các thị trường Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, các nước EU, Mỹ, Úc; trong đó, mặt hàng rau bó xôi đã nhiều năm có mặt tại thị trường “khó tính” Nhật Bản.