Đà Lạt: Công bố chứng nhận nhãn hiệu rau độc quyền
Theo qui định, những sản phẫm mang nhãn hiệu chứng nhận “Rau Đà Lạt” gồm có rau ăn lá, rau ăn củ, rau ăn quả và rau ăn hoa. Nhãn hiệu này được cấp cho sản phẩm rau an toàn được trồng, sản xuất, chế biến và kinh doanh tại TP Đà Lạt và các vùng lân cận như huyện Đức Trọng, Đơn Dương và Lạc Dương.
UBND TP Đà Lạt đã tổ chức Lễ công bố chứng nhận nhãn hiệu “Rau Đà Lạt” đăng ký độc quyền trong nước.
Theo qui định, những sản phẫm mang nhãn hiệu chứng nhận “Rau Đà Lạt” gồm có rau ăn lá, rau ăn củ, rau ăn quả và rau ăn hoa. Nhãn hiệu này được cấp cho sản phẩm rau an toàn được trồng, sản xuất, chế biến và kinh doanh tại TP Đà Lạt và các vùng lân cận như huyện Đức Trọng, Đơn Dương và Lạc Dương.
Hiện bốn địa phương này có diện tích rau gieo trồng mỗi năm đạt 43.600ha, sản lượng bình quân đạt 1,260 triệu tấn/năm, trong đó có 40% diện tích sản xuất rau an toàn.
Dịp này, UBND TP Đà Lạt cũng đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu “Rau Đà Lạt” cho 10 doanh nghiệp đầu tiên, trong đó TP Đà Lạt có 6 doanh nghiệp, Đơn Dương: 3 và Đức Trọng: 1. Đây là 10 doang nghiệp chuyên sản xuất, chế biến và kinh doanh rau an toàn đã được kiểm tra, thẩm định đáp ứng đủ điều kiện sử dụng nhãn hiệu.