SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Triển khai ứng dụng kỹ thuật sản xuất và nghiên cứu khả năng tiêu thụ rau an toàn ở TP. Cần Thơ

[04/01/2012 08:44]

Cơ quan chủ trì: Chi cục Bảo vệ Thực Vật. Chủ nhiệm: Ths. Phạm Văn Quỳnh. Thời gian thưc hiện: 2006-2010.

Quy mô, khối lượng sản phẩm tạo ra, chỉ tiêu kinh tế-kỹ thuật chủ yếu

- Thực hiện 62 điểm trình diễn

- Xây dựng được 8 quy trình canh tác  rau an toàn là: củ cải trắng, cải xà lách, bẹ xanh, đậu cove…

- Nghiên cứu thị trường về khả năng tiêu thụ rau an toàn gồm người tiêu thụ rau, nhà phân phối rau tại các chợ. Kết quả bước đầu đã xây dựng được 01 hợp tác xã rau Long Tuyền và ký hợp đồng cung cấp rau cho siêu thị Metro.

Hiệu quả kinh tế-xã hội

- Năng suất tăng bình quân từ 306kg/ha (dưa leo) đến 8.823kg/ha (Đậu Cove).

- Lợi nhuận tăng từ 8.457.000 đ/ha (Cải tùa xại) đến 31.475.300 đ/ha (Cải củ); Số lần phun thuốc trừ sâu từ 2 - 4 lần/vụ.

- Thay đổi tập quán sản xuất rau an toàn và hiệu quả, hạn chế việc lạm dụng thuốc BVTV, phân hóa học.

- 20-30% diện tích sản xuất rau ứng dụng qui trình sản xuất rau an toàn.

Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Xem thêm
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài