Ứng dụng kỹ thuật PCR để xác định độ thuần cho một số giống cây ăn trái đặc sản Cần Thơ
Cơ quan chủ trì: Viện lúa đồng bằng sông Cửu Long. Chủ nhiệm: Ts. Nguyễn Thị Lang. Thời gian thưc hiện: 2006-2010.
Quy mô, khối lượng sản phẩm tạo ra, chỉ tiêu kinh tế-kỹ thuật chủ yếu:
- Đề tài đã hoàn tất các sản phẩm
: 04 DNA sạch , 10 bộ KIT . Các quy trình kỹ thuật PCR cho chọn dòng thuần cho
04 loại cây
- Đã thiết kế được các Primer và
đăng ký mã trình tự marker trên thế giới.
- Tập huấn 10 cán bộ
về sử dụng các kỹ thuật sinh học phân tử : ly trích DNA, phân tích chất
lượng DNA, thiết kế Primer…
Hiệu quả kinh tế-xã hội:
Xây dựng được cây đầu
dòng của dâu Hạ châu và xoài cát ở Cần Thơ.
Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ