SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Ứng dụng kỹ thuật PCR để xác định độ thuần cho một số giống cây ăn trái đặc sản Cần Thơ

[04/01/2012 09:00]

Cơ quan chủ trì: Viện lúa đồng bằng sông Cửu Long. Chủ nhiệm: Ts. Nguyễn Thị Lang. Thời gian thưc hiện: 2006-2010.

Quy mô, khối lượng sản phẩm tạo ra, chỉ tiêu kinh tế-kỹ thuật chủ yếu:

- Đề tài đã hoàn tất các sản phẩm : 04 DNA sạch , 10 bộ KIT . Các quy trình kỹ thuật PCR cho chọn dòng thuần cho 04 loại cây

- Đã thiết kế được các Primer và đăng ký mã trình tự marker trên thế giới.

- Tập huấn  10 cán bộ  về sử dụng các kỹ thuật sinh học phân tử : ly trích DNA, phân tích chất lượng DNA, thiết kế Primer…

Hiệu quả kinh tế-xã hội:

Xây dựng được cây đầu dòng của dâu Hạ châu và xoài cát ở Cần Thơ.

Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Xem thêm
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ