Khởi nghiệp Cần Thơ tham gia Tuần lễ khởi nghiệp sáng tạo lần thứ 5 - TechFest Quảng Nam 2024

[06/06/2024 19:22]

TechFest Quang Nam 2024: Tuần lễ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần thứ 5 đang diễn ra tưng bừng tại Quảng Trường 24/3, Tam Kỳ, Quảng Nam, từ ngày 05 đến 09/6/2024.

Thứ trưởng Hoàng Minh phát biểu chỉ đạo tại sự kiện

Ông Hồ Quang Bửu - Quyền chủ tịch tỉnh Quảng Nam phát biểu khai mạc sự kiện

Để tạo điều kiện cho sự gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm giữa các thành viên trong hệ sinh thái khởi nghiệp cũng như giới thiệu những ý tưởng và dự án khởi nghiệp tiêu biểu của thành phố, Sở KH&CN TP. Cần Thơ đã tham gia TechFest Quảng Nam 2024 với hơn 70 sản phẩm khởi nghiệp và sản phẩm OCOP tiêu biểu. TechFest Quang Nam 2024, Tuần lễ Khởi nghiệp sáng tạo lần thứ 5 của tỉnh Quảng Nam, cung cấp một nền tảng để chia sẻ và giới thiệu các ý tưởng và dự án khởi nghiệp nổi bật từ thành phố Cần Thơ, đồng thời tạo điều kiện cho sự kết nối cung cầu và đầu tư giữa các địa phương, cũng như giữa Việt Nam và quốc tế.

Nghi thức khai mạc

Ngày 26/2/2024, UBND TP. Cần Thơ ban hành Công văn số 682/UBND-KGVX về việc tham gia Tuần lễ khởi nghiệp sáng tạo lần thứ 5 – TechFest Quảng Nam 2024 với chủ đề: “Tài sản trí tuệ và công nghệ số - Nền tảng khởi nghiệp sáng tạo”. Sự kiện nhằm thực hiện các mục tiêu Đề án khởi nghiệp của Chính phủ, cũng như khích lệ phong trào khởi nghiệp sáng tạo đến năm 2030. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của Khoa học và Công nghệ trong phát triển Kinh tế và Xã hội. Mục tiêu của Techfest Quảng Nam 2024 là xây dựng văn hóa khởi nghiệp, tạo động lực cho sự canh tân, đổi mới, và khơi dậy tinh thần lập nghiệp cũng như khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Chủ đề "Tài sản trí tuệ và công nghệ số - Nền tảng khởi nghiệp sáng tạo" được thêm vào sự kiện để đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ mới và sáng tạo vào các dự án khởi nghiệp. Sự kiện cũng nhấn mạnh vào việc hình thành Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo bền vững, kết nối giữa các sản phẩm OCOP và sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu. Ngoài ra, nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng mạng lưới khởi nghiệp, thu hút nguồn nhân lực và kinh nghiệm cả trong và ngoài nước.

Techfest Quảng Nam 2024 với sự có mặt của 330 gian hàng trưng bày, tạo ra một không gian đa dạng để giới thiệu các sản phẩm và dự án khởi nghiệp. Sự kiện này cũng là cơ hội để cộng đồng khởi nghiệp tiếp cận, kết nối với cộng đồng quốc gia và quốc tế, và thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng doanh nghiệp và khởi nghiệp quốc gia. Thời gian diễn ra sự kiện từ ngày 05 đến ngày 09 tháng 6 năm 2024, tại Quảng trường 24/3 (Tân Thạnh, TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam). Lễ khai mạc diễn ra từ 19:00 – 19:20, ngày 06/6/2024, và lễ bế mạc dự kiến từ 08:00 – 09:00, ngày 09/6/2024.

Sở KH&CN TP. Cần Thơ