SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

85 triệu đồng khích lệ những bạn trẻ khởi nghiệp nông nghiệp

[25/10/2017 15:26]

Các dự án khởi nghiệp nông nghiệp đạt giải sẽ được Vườn ươm nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM hỗ trợ hình thành doanh nghiệp và có cơ hội tham gia chương trình SpeedUp với kinh phí hỗ trợ lên đến 2 tỉ đồng/1 dự án.

Ông Nguyễn Khắc Thanh, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM trao giải cho các dự án khởi nghiệp nông nghiệp. Ảnh: Hà Thế An.

Sáng 24/10, tại hội trường Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Vườn ươm nông nghiệp công nghệ cao (thuộc Ban quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM) đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi “Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao”.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ của Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM năm 2017 (WHISE 2017).

Cuộc thi được Vườn ươm doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM tổ chức từ tháng 6 đến tháng 10 năm 2017, nhằm khuyến khích và khơi dậy tinh thần khởi nghiệp nông nghiệp trong cộng đồng những người trẻ. Đặc biệt, dù là lần đầu tiên tổ chức nhưng cuộc thi đã thu hút sự tham gia của hơn 50 dự án khởi nghiệp, trong đó có các nhóm khởi nghiệp ở các tỉnh lân cận như: Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Cần Thơ…

Sau quá trình đánh giá bởi hội đồng chuyên môn, Ban tổ chức đã chọn 10 dự án tham gia vào vòng chung kết và trao giải cho 7 dự án xuất sắc nhất, trong đó có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 3 giải quyến khích. Tổng giá trị các giải thưởng là 85 triệu đồng. Từ các dự án khởi nghiệp có tiềm năng thương mại hóa, Vườn ươm doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM sẽ hỗ trợ để hình thành các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Ông Nguyễn Hải An, Giám đốc Vườn ươm doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM, cho biết tại các vòng tuyển chọn, đơn vị đã tổ chức các lớp đào tạo về khởi sự kinh doanh, đổi mới sáng tạo, sở hữu trí tuệ, xây dựng kế hoạch kinh doanh… cho các nhóm dự án khởi nghiệp.

Chúng tôi mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được những sự hỗ trợ của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM để tiếp tục duy trì cuộc thi tổ chức hằng năm. Các dự án tham gia cuộc thi đạt giải sẽ được tuyển chọn để tham gia vươm tạo tại Vườn ươm và đăng ký tham gia chương trình SpeedUp với kinh phí hỗ trợ tối đa 2 tỉ đồng/1 dự án” - ông An cho biết.

Những bạn trẻ khởi nghiệp luôn có khát khao sáng tạo những giải pháp cho nền nông nghiệp nước nhà. Ảnh: Hà Thế An.

Chia sẻ sau khi nhận giải, bạn Nguyễn Thị Thùy Trang, đại diện dự án Garden Bot, cho biết tham gia cuộc thi các thành viên nhóm đã nhận được sự hỗ trợ, đồng hành từ các đơn vị tổ chức. Những hoạt động trong buổi đào tạo, phản biện với hội đồng chuyên môn đã giúp nhóm có thêm nhiều kiến thức để hoàn thiện tốt hơn cho dự án.

“Chúng tôi là những người trẻ, chúng tôi có nhiệt huyết, đam mê về nông nghiệp sẽ luôn nghĩ đến những ý tưởng tưởng mới, giải pháp mới để nông nghiệp Việt Nam ngày càng tiến bộ hơn, góp phần vào sự phát triển của nền nông nghiệp nước nhà” - Trang nói. 

Từ các dự án khởi nghiệp có tiềm năng thương mại hóa, Vườn ươm doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM sẽ hỗ trợ để hình thành các doanh nghiệp khởi nghiệp.

khampha.vn (ntbtra)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài