Cao Bằng: Tập huấn thực thi quyền sở hữu trí tuệ cho các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp

[17/09/2012 14:58]

Ngày 11/9, tại Cao Bằng, Sở KH&CN tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với Cục SHTT- Bộ KH&CN tổ chức lớp Tập huấn thực thi quyền SHTT nhằm đẩy mạnh hoạt động Sở hữu trí tuệ (SHTT) trong tỉnh và giúp các cơ quan quản lý Nhà nước, các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về thực thi quyền SHTT.

Ảnh: Hoàng Hà (Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Cao Bằng)

Tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Thanh Hồng, Trưởng phòng Thực thi quyền SHTT - Cục SHTT đã giới thiệu các chuyên đề về thực thi quyền sở hữu công nghiệp; sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu hàng hóa và nhãn hiệu dịch vụ, tên thương mại, chỉ dẫn địa lý, hành vi chống lại việc cạnh tranh không lành mạnh trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp, xác định xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu, chủ nhãn hiệu được bảo hộ, cách xử lý các vụ việc trên các địa bàn về xâm phạm quyền SHTT như: các vụ tranh chấp nhãn hiệu, các vụ nhái kiểu dáng sản phẩm hàng hóa, giả nhãn hiệu làm thiệt hại rất nhiều cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng. Cách giải quyết tranh chấp nhãn hiệu hàng hóa và sáng chế tại Việt Nam cũng như một số quốc gia.

Thông qua lớp tập huấn, các cán bộ các ban ngành trong lĩnh vực SHTT, nắm rõ hơn về thông tin kiến thức những kinh nghiệm, những vướng mắc hiện tại đang gặp phải tại địa phương về quyền SHTT. Qua đó đề xuất các giải pháp khả thi nhằm góp phần thiết thực nâng cao nhận thức cho các cơ quan liên quan và các doanh nghiệp, hiểu được tầm quan trọng trong lĩnh vực SHTT để phát huy được vai trò trong công tác và quán lý nhà nước tại Cao Bằng.