Đình chỉ cơ sở bánh trung thu có thương hiệu lâu năm
Với quá nhiều vi phạm, đoàn đã lập biên bản xử lý và buộc cơ sở này phải tạm ngừng sản xuất trong thời gian một tuần để khắc phục tất cả những vi phạm.
Ngày 12/9, Đoàn
Thanh tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm trung ương do ông Nguyễn Phú
Cường – Vụ phó Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương làm trưởng đoàn đã kiểm
tra hợp tác xã sản xuất bánh trung thu Diên Thạnh, đường Nguyễn Văn Cừ nối dài,
phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.
Đây là một trong
những hợp tác xã sản xuất bánh trung thu có quy mô khá lớn, cung cấp số lượng
lớn bánh trung thu cho người tiêu dùng của TP Cần Thơ và một số tỉnh, thành lân
cận từ rất nhiều năm nay.
Tuy nhiên, điều kiện
vệ sinh cơ sở sản xuất luôn trong tình trạng dơ bẩn, ẩm thấp. Nền nhà, máy móc
sản xuất ẩm móc, ruồi nhặng bám đầy trên nguyên vật liệu sản xuất, không có chỗ
cho công nhân thay quần áo bảo hộ và vệ sinh lao động, công nhân không có nơi
rửa tay sau khi đi vệ sinh, dây chuyền sản xuất chưa được bố trí theo quy trình
một chiều,…
Đoàn kiểm tra còn
phát hiện và nêm phong chờ tiêu hủy số lượng lớn bột và hương thơm nguyên liệu
dùng sản xuất bánh đã hết hạn sử dụng và không rõ nguồn gốc hàng hóa.
Với quá nhiều vi
phạm, đoàn đã lập biên bản xử lý và buộc cơ sở này phải tạm ngừng sản xuất
trong thời gian một tuần để khắc phục tất cả những vi phạm. Nếu cơ sở cố tình
không khắc phục và còn tiếp tục vi phạm, đoàn sẽ buộc cơ sở này đóng cửa vĩnh
viễn.
Đây không phải là
lần đầu tiên cơ sở này vi phạm các quy định trong sản xuất, tuy nhiên, cơ sở
này chỉ luôn hứa “suông” trong việc khắc phục những vi phạm mỗi khi có đoàn
kiểm tra đến làm việc và sau đó, mọi chuyện vẫn đâu vào đó.
Nơi trộn bột nguyên
liệu bề bộn dụng cụ sinh hoạt
Các mâm chứa bánh đã
rỉ sét và dơ bẩn
Niêm phong và buộc
tiêu hủy nguyên liệu hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốcThương hiệu bánh
trung thu Diên Thạnh đã có mặt nhiều năm trên thị trường. |