SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Bảo tồn và lưu giữ nguồn gen vi sinh vật công nghiệp thực phẩm

[05/03/2013 20:54]

Trong công nghệ sinh học, ứng dụng vi sinh vật chiếm tỷ trọng lớn nhất. Ứng dụng rộng rãi của vi sinh vật xuất phát từ tính đa dạng vốn có của vi sinh vật. Việt Nam nằm trong vùng nhiệt đới và có một hệ vi sinh vật vô cùng phong phú. Nền văn hóa và kỹ nghệ lên men lâu đời đã góp phần sàng lọc những vi sinh vật tiềm năng cho công nghệ sinh học.

PGS. TS Vũ Nguyên Thành và các cộng tác viên đã nghiên cứu đề tài “Bảo tồn và lưu giữ nguồn gen vi sinh vật công nghiệp thực phẩm” với mục tiêu duy trì và phát triển nguồn gen vi sinh vật hiện có nhằm tạo cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển công nghệ sinh học của đất nước.

Những nội dung chính của đề tài gồm có:

+ Điều tra khảo sát thu thập nguồn gen vi sinh vật công nghiệp.

+ Bảo tồn và lưu giữ nguồn gen.

+ Đánh giá nguồn gen.

+ Xây dựng cơ sở dữ liệu.

Trong năm 2008 Sưu tập giống Vi sinh vật Công nghiệp Thực phẩm đã hoàn thành những nhiệm vụ đề ra. 

Có thể tìm đọc toàn bộ Báo cáo KQNC Đề tài (số lưu trữ: 7310/2009) tại Cục Thông tin KH&CN Quốc gia (http://db.vista.gov.vn).

Xem thêm
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ