Hội thảo “Xây dựng, bảo vệ và phát triển thương hiệu từ nhãn hiệu”

[16/08/2013 08:27]

Ngày 09/8/2013, Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh An Giang tổ chức hội thảo với chủ đề "Xây dựng, bảo vệ và phát triển thương hiệu từ nhãn hiệu của doanh nghiệp".

Tham dự hội thảo có đại diện Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Hồ Chí Minh, Sở Khoa học và Công nghệ và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh An Giang; cùng sự hiện diện của hơn 90 đại biểu đến từ các doanh nghiệp tỉnh An Giang và một số Sở Khoa học và Công nghệ ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu trí tuệ và báo đài.

Tại hội thảo các đại biểu được nghe trình bày các chủ đề: Tổng quan và vai trò của sở hữu trí tuệ đối với doanh nghiệp; Xây dựng, bảo vệ và phát triển thương hiệu doanh nghiệp từ nhãn hiệu và các tài sản khác; Chính sách hỗ trợ phát triển tài sản của An Giang giai đoạn 2011-2015; Vai trò của tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ, của Hiệp hội doanh nghiệp trong xây dựng, bảo vệ và phát triển tài sản trí tuệ của doanh nghiệp. Hiệp hội doanh nghiệp còn giới thiệu chi tiết đến các đại biểu thông tin về dự án "Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp Việt Nam".

Cuối hội thảo, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận xoay quanh những vấn đề về thời hạn cấp văn bằng bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ; thủ tục sửa đổi nhãn hiệu; trách nhiệm và nghĩa vụ của tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ. Các đại biểu cũng mong muốn được các cơ quan quản lý phổ biến nhiều hơn về luật sở hữu trí tuệ đến từng doanh nghiệp nhằm giúp doanh nghiệp ý thức được tài sản trí tuệ là vũ khí cạnh tranh cần khai thác triệt để.

hinh 01.jpg

Hình 01. Toàn cảnh hội thảo

hinh 02.jpg

Hình 02. Đại diện Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. HCM, Sở Khoa học và Công nghệ, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh An Giang tham gia thảo luận.

Sở KH&CN TP. Cần Thơ