Sản xuất thành công thực phẩm chức năng từ sụn vi cá mập
Sở KH-CN Bình Định thông tin vừa nghiệm thu đề tài KHCN cấp tỉnh “Nghiên cứu sản xuất viên thực phẩm chức năng từ nguyên liệu sụn cá mập để phục vụ sức khỏe cộng đồng”.
Thực phẩm chức năng viên nang mềm Calonate được chế từ
sụn vi cá mập
Được biết, đề tài nghiên cứu trên do
KS. Nguyễn Văn Quá chủ nhiệm và Công ty Dược – Trang thiết bị y tế Bình Định
chủ trì, được Hội đồng Khoa học chuyên ngành tỉnh nghiệm thu và xếp loại
xuất sắc.
Sau hơn 2 năm nghiên cứu, Công ty Dược
– Trang thiết bị y tế Bình Định đã sản xuất thành công viên nang thực phẩm chức
năng Calonate từ sụn cá mập với 3 loại: viên nang mềm Calonate 500mg và 750mg,
viên nang cứng Calonate 750mg.
Sụn vi cá mập được khai thác từ các
vùng biển tự nhiên trong tỉnh và các vùng lân cận như: Phú Yên, Khánh
Hòa, Quảng Ngãi…, không giống như nhiều loại động vật khác, bộ xương của cá mập
được cấu thành từ sụn, vì vậy trong từng viên sụn vi cá mập có chứa nhiều thành
phần như chondroitin sulfat Na, calci, magnesi, sắt, natri, kali…, chiết xuất
từ 100% từ sụn cá mập nguyên chất và được sản xuất trên dây chuyền công nghệ
hiện đại theo tiêu chuẩn GMP-WHO có tác dụng bổ sung những dưỡng chất
quý và duy trì sức khỏe cho hệ khớp, chống thoái hóa khớp. Đồng thời việc sản
xuất thành công viên nang thực phẩm chức năng Calonate giúp nâng cao giá trị
sụn cá mập, giảm tỷ lệ xuất khẩu sụn thô.