SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Nâng cao năng lực xúc tiến thương mại hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu và phát triển thị trường mới
Ngày 25 tháng 3 tại Hà Nội đã diễn ra buổi Hội thảo “Trao đổi kinh nghiệm nâng cao năng lực xúc tiến xuất khẩu hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam” do Cục Xúc tiến thương mại (Cục XTTM) phối hợp với Cơ quan Xúc tiến thương mại và Đầu tư Pháp (Business France) tổ chức.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã đến dự Hội thảo và có bài phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, cùng tham dự còn có Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), đại diện Lãnh đạo Vụ thị trường Châu Âu - Châu Mỹ và lãnh đạo đại diện các Sở, các Trung tâm Xúc tiến thương mại địa phương, các cơ quan nghiên cứu thuộc các Bộ/Ban ngành, Hiệp hội ngành hàng cùng đông đảo các doanh nghiệp vừa và nhỏ và cơ quan thông tấn, báo chí. Về phía Pháp có sự tham dự của Ngài Bertrand Lortholary, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Công hoà Pháp tại Việt Nam,Tham tán Thương mại và các chuyên gia đến từ Business France.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải phát biểu khai mạc tại Hội thảo

Ngài Bertrand Lortholary - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Công hoà Pháp tại Việt Nam

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải và Ngài Bertrand Lortholary - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Công hoà Pháp tại Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng diễn giả

Đây là hoạt động trong khuôn khổ dự án “Tăng cường năng lực hoạt động của Cục Xúc tiến thương mại để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu” do Cơ quan phát triển thương mại Pháp (AFD) tài trợ và thực hiện với Cơ quan Xúc tiến thương mại và Đầu tư Pháp (Business France). Dự án này được triển khai trên kết quả hợp tác lâu dài giữa Cục XTTM và UbiFrance (cơ quan tiền thân của Business France, hai bên đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác từ năm 2013).

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải trao đổi với Ngài Bertrand Lortholary - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Công hoà Pháp tại Việt Nam.

Mục đích chính của Hội thảo là nhằm nâng cao năng lực hỗ trợ hoạt động xúc tiến thương mại cho các cơ quan như Sở Công Thương, Hiệp hội ngành hàng, Trung tâm Xúc tiến thương mại địa phương và các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cũng như giới thiệu bộ cung cụ và các phương pháp xúc tiến thương mại mới nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu và phát triển thị trường.

Hội thảo là cơ hội tốt để các chuyên gia Pháp và Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp, ý kiến phân tích, tư vấn để khai thác hiệu quả công tác hỗ trợ các tổ chức thương mại, các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tăng cường xuất khẩu.

Theo moit.gov.vn (Duc Thuy)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ