SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Nâng cao kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho startup
Ngày 12/10, Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ tổ chức Chương trình đào tạo nâng cao dành cho startup.

Ông Vũ Minh Hải, Giám đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ, cho biết: Năm 2020, doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp khởi nghiệp nói riêng chịu tác động nặng nề từ dịch COVID-19. Vì vậy, khóa học này chúng tôi thiết kế hướng đến việc củng cố thêm kiến thức cũng như hình thành các kỹ năng trong xây dựng, hoàn thiện các mô hình kinh doanh. Từ đó, giúp startup nhận thức đúng và thích ứng với những thay đổi từ thị trường và có bước chuyển đổi nhanh chóng, cho ra thị trường những sản phẩm phù hợp.

Ông Vũ Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Thông tin KHCN phát biểu khai mạc

Chương trình đào tạo nâng cao dành cho startup là hoạt động nằm trong khuôn khổ thực hiện Kế hoạch 175/KH-UBND của UBND TP Cần Thơ về Hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Cần Thơ đến năm 2020, định hướng đến năm 2025. Chương trình đào tạo lần này thu hút được 50 học viên đến từ 13 tỉnh ĐBSCL và TP Hồ Chí Minh. Trong 5 ngày tham gia khóa học (12 dến 16/10), học viên được trang bị kiến thức về cách thức nghiên cứu và phát triển sản phẩm từ phòng lab ra thị trường; hiểu và áp dụng kỹ năng, cách thức bán hàng, nghiên cứu thị trường trong các mô hình B2B, B2C, C2C...; hiểu và áp dụng Chiến lược Đại Dương Xanh, tư duy thiết kế (Design Thinking) trong kinh doanh và phát triển sự nghiệp; cách thức hiểu tâm tư, kỳ vọng từ khách hàng; xây dựng hệ thống quản lý nhân sự tinh gọn cho doanh nghiệp quy mô siêu nhỏ, nhỏ và vừa,...

(Tin, ảnh: MỸ THANH)

Theo Báo Cần Thơ
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ