SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Truyền thông trực tuyến mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển

[27/11/2020 08:23]

Truyền thông trực tuyến của Việt Nam đã mở ra rất nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển, nhưng đây cũng là một trong những thách thức lớn khiến các doanh nghiệp này “chênh vênh”.

Diễn đàn Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo trong lĩnh vực Giải trí – Truyền thông trong khuôn khổ của Techfest 2020. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN

Ngày 26/11, Học viện Doanh nhân MVV hợp tác với Bộ Khoa Học và Công nghệ tổ chức Diễn đàn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực giải trí - truyền thông trong khuôn khổ của TechFest 2020.

Theo Ban tổ chức, hiện tại, theo ước tính trên thế giới có khoảng hơn 3 tỷ người tham gia quá trình truyền thông mạng xã hội; trong đó, thị trường Truyền thông trực tuyến của Việt Nam tính đến năm 2019 là 2,8 tỉ USD, đứng thứ III khu vực Đông Nam Á. 

Sự “lên ngôi” của truyền thông trực tuyến của Việt Nam đã mở ra rất nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển, nhưng đây cũng là một trong những thách thức lớn khiến các doanh nghiệp này “chênh vênh”. 

Diễn đàn xoay quanh nội dung về thách thức về tính bảo mật và đảm bảo niềm tin của người dùng, thách thức về nền tảng công nghệ và sự sáng tạo.

Đồng thời, các diễn giả nổi tiếng, các đại diện đến từ các tập đoàn hàng đầu thuộc ngành giải trí & truyền thông chia sẻ và truyền cảm hứng từ các mô hình thành công ở Việt Nam và trên thế giới.

Diễn đàn “Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo trong lĩnh vực Giải trí – Truyền thông”. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN

Ông Erik Davis - CEO của TopClass đồng thời cũng là một trong những diễn giả của diễn đàn “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực giải trí - truyền thông” cho biết: “TopClass rất tự hào khi được tham dự tại TechFest và chia sẻ những bài học thú vị trong hành trình xây dựng một công ty Truyền thông Giải trí.

TopClass hướng đến sự khác biệt bằng cách tập trung vào chất lượng hơn số lượng giảng viên và mang lại trải nghiệm giáo dục hướng đến sự giải trí thông qua các nội dung giảng dạy được sản xuất theo phong cách Hollywood.

Đến với Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia 2020 - TECHFEST VIETNAM 2020, MVV Group mang đến 3 giải pháp đổi mới sáng tạo bao gồm: Everlearn, TopClass và consultant Anywhere.

Đồng thời, đây là dịp quảng bá hình ảnh hệ sinh thái khởi nghiệp Việt năng động, sẵn sàng chào đón sự hợp tác cùng phát triển khoa học công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo từ các đối tác trong nước, quốc tế.

Học viện Doanh nhân MVV là đơn vị tiên phong cho phương pháp đào tạo hỗn hợp (blended learning) tại Việt Nam. Học viện hỗ trợ các chương trình đào tạo tại doanh nghiệp thông qua tư vấn xây dựng mô hình "tổ chức học tập tại doanh nghiệp" (corporate university) bao gồm tư vấn xây dựng khung năng lực và mô hình học tập và phát triển; thiết kế và xây dựng nội dung học tập đa phương tiện; cung cấp nền tảng và công nghệ phục vụ chuyển đổi số trong công tác đào tạo và học tập.

Nền tảng học tập MVV Everlearn là nền tảng học tập được cung cấp dưới hình thức SaaS (cho thuê phần mềm) và được nhiều doanh nghiệp lớn lựa chọn sử dụng bởi chất lượng quốc tế của nó./.

Hằng Trần/BNEWS/TTXVN

bnews.vn (ntbtra)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài