SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Thông cáo báo chí Diễn đàn trực tuyến Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long – Lần 2

[17/12/2021 15:53]

Diễn đàn khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL - Lần 2 với chủ đề "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Tận dụng cơ hội, tạo đà bứt phá" sẽ được diễn ra vào ngày 28/12/2021 tại TP. Cần Thơ

Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo đã và đang nhận được nhiều quan tâm trong thời gian qua tại Việt Nam, nhất là trong bối cảnh quốc gia hội nhập mạnh mẽ với nền kinh tế thế giới và sự tác động của đại dịch COVID-19 lên nền kinh tế. Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo được kỳ vọng sẽ tạo sự bứt phá, tăng trưởng kinh tế, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội trong và sau đại dịch. Việc phải làm thế nào để các cá nhân, nhóm cá nhân và doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (startup) phát huy hết tiềm năng về con người, công nghệ, tài sản trí tuệ, mô hình kinh doanh để giải quyết các vấn đề nhằm ứng phó và thích nghi với đại dịch trong tình hình mới, vươn tới vị trí thống lĩnh thị trường, đang là bài toán đặt ra cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và các thành tố liên quan trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong giai đoạn hiện nay.

Nhằm kết nối các nguồn lực để hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của thành phố Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ phối hợp với Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ và Thành đoàn Cần Thơ tổ chức Diễn đàn trực tuyến về Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long - Lần 2.

   - Thời gian: Khai mạc lúc 8:00 ngày 28 tháng 12 năm 2021.

   - Hình thức: Sự kiện được triển khai theo hình thức trực tuyến trên nền tảng công nghệ 2D, 3D, Zoom meeting và thu - phát hình trực tiếp đa nền tảng.

Diễn đàn Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long – Lần 2 là sự kiện được kết hợp giữa trưng bày, triển lãm trực tuyến các sản phẩm, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiêu biểu và chương trình Diễn đàn với chủ đề: Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Tận dụng cơ hội, tạo đà bứt phá. Sự kiện nhằm thúc đẩy sự liên kết, hợp lực giữa các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và giữa các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long, phân tích và đưa ra các giải pháp phù hợp để phát triển hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương thích ứng an toàn, linh hoạt với tình hình dịch bệnh COVID-19.

Đặc biệt, điểm nhấn và mới của Diễn đàn Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long – Lần 2 là các sự kiện diễn ra được thu và phát hình trực tiếp đa nền tảng; các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm của cá nhân, nhóm cá nhân và doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được số hóa trên triển lãm trực tuyến 2D, 3D, thực tế ảo, giao diện thân thiện dễ dàng sử dụng với khoảng 80 gian hàng trong các lĩnh vực nông nghiệp, du lịch thông minh, công nghệ tiên phong, y tế, các sản phẩm/giải pháp đột phá trong công tác phòng chống dịch COVID-19, các giải pháp giải quyết các vấn đề địa phương quan tâm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.

Dự kiến sự kiện có sự tham gia của khoảng 1.000 lượt đại biểu là đại diện của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, viện, trường, các cơ quan quản lý, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, nhà đầu tư, quỹ đầu tư, cá nhân, nhóm cá nhân và doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong và ngoài thành phố.

Đây cũng là dịp để các cá nhân, nhóm cá nhân và doanh nghiệp khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có dịp kết nối với cộng đồng các chuyên gia, cố vấn, nhà đầu tư, các quỹ đầu tư và các tổ chức hỗ trợ uy tín nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, cùng hợp lực đưa ra các giải pháp phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Cần Thơ và vùng Đồng bằng sông Cửu Long trong giai đoạn bình thường mới.

Thông tin đăng ký vui lòng truy cập vào địa chỉ www.mekongstartupforum.vn hoặc www.mekongstartup.com hoặc quét mã QR:

           
Đăng ký tham dự      Đăng ký trưng bày

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ CẦN THƠ

118/3 Trần Phú, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: (0292) 3 83 66 77 (gặp Bà Nguyễn Thị Bích Trà)

Email: castihub@gmail.com – Fanpage: @Castihub – Website: www.castihub.vn

ntqnhu

 

 

Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài