SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Khởi nghiệp robot xanh ký thỏa thuận với Tập đoàn năng lượng khổng lồ
Một công ty khởi nghiệp từ Đại học Bristol đã ký một thỏa thuận với tập đoàn năng lượng khổng lồ Enel để giúp duy trì khoảng 9.000 tuabin gió.

Công ty khởi nghiệp Perceptual Robotics sử dụng máy bay không người lái tự động và trí thông minh nhân tạo để phát hiện sớm hư hỏng trong tuabin gió.

Giờ đây, công ty do ba cựu sinh viên Bristol thành lập, đã đạt được thỏa thuận kiểm tra các tuabin thuộc sở hữu của Enel Green Power, một công ty con của Enel, một trong những công ty năng lượng lớn nhất thế giới.

Enel Green Power sẽ sử dụng dữ liệu để tiến hành bảo trì - giảm chi phí và ngừng hoạt động tuabin đồng thời tăng cường độ an toàn.

Nghiên cứu được công bố ngày hôm nay cho thấy công nghệ của Perceptual Robotics có khả năng phát hiện thiệt hại tốt hơn 14% so với người có chuyên môn thực hiện các kiểm tra tương tự.

Perceptual Robotics có thể giảm 30% chi phí bảo dưỡng cánh tuabin gió.

Nhiệm vụ kiểm tra và bảo trì những cấu trúc này đang trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, khi ngành công nghiệp này ngày càng nhiều hơn.

Công nghệ này có thể có tác động liên quan đến chi phí sửa chữa cánh tuabin trong tương lai.

Nghiên cứu về phân tích thiệt hại đã được thực hiện trong năm qua và được công bố ngày hôm nay bởi Perceptual Robotics, Đại học Bristol và công ty đảm bảo và rủi ro DNV.

Cơ quan chính phủ Đổi mới Vương quốc Anh tài trợ một phần cho nghiên cứu, được xây dựng dựa trên một dự án kéo dài hai năm trước đó nhằm xem xét tác động của Perceptual Robotics đối với các trang trại gió ngoài khơi.

Để có dữ liệu rõ ràng cho thấy giá trị của việc kiểm tra hoàn toàn tự động, chứng minh rằng con đường tiếp theo trong nghiên cứu tuabin sẽ thông qua robot.

ctngoc

www.technology.org
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ