SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (Vườn ươm) luôn đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn
Sau nhiều lần tham quan và tìm hiểu về Vườn ươm, Hộ kinh doanh Ngọc Giàu (Cà Mau) đã mạnh dạn đặt hàng Vườn ươm nghiên cứu bảo quản sản phẩm tôm rang đường cho cơ sở. Đến nay, sản phẩm đã được bảo quản thành công theo yêu cầu của doanh nghiệp đưa ra.

 Sản phẩm tôm rang đường của doanh nghiệp (trước và sau bảo quản)

Sáng ngày 09/6/2022, phòng Chế biến thủy sản – Vườn ươm đã hướng dẫn kỹ thuật và chuyển giao quy trình bảo quản sản phẩm tôm rang đường cho Hộ Kinh doanh Ngọc Giàu với sự có mặt của ông Phạm Minh Quốc – Giám đốc Vườn ươm và đại diện của Hộ Kinh doanh.

Trao đổi và hướng dẫn quy trình bảo quản cho doanh nghiệp

Theo ông Phạm Minh Quốc, ông đã nhấn mạnh tầm quan trọng của quy trình công nghệ đối với sản xuất thực phẩm. Cùng một loại nguyên liệu như nhau, mỗi quy trình công nghệ khác nhau sẽ cho ra những sản phẩm khác nhau về chất lượng và cả hình thức bề ngoài, vì vậy quy trình là một yếu tố tiên quyết góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm trong khu vực.

Trong buổi chuyển giao, bà Trương Ngọc Giàu - đại diện Hộ kinh doanh Ngọc Giàu đã rất vui mừng khi được tiếp nhận quy trình bảo quản sản phẩm tôm rang. Bà hy vọng với việc áp dụng quy trình bảo quản này, doanh nghiệp của bà có thể tăng thời gian bảo quản tôm rang lên 3 tháng so với trước đây chỉ bảo quản được 1 tuần trong điều kiện bình thường. Đồng thời với thời gian bảo quản được tăng lên cơ sở có điều kiện để tăng sản lượng và đưa sản phẩm tôm rang vào các chuỗi tiêu thụ như các siêu thị lớn, các điểm bán sản phẩm đặc sản của Cà Mau và nhiều nơi khác trên cả nước. Đồng thời, bà cũng gửi lời cảm ơn đến Vườn ươm đã hỗ trợ rất lớn cho cơ sở trong quá trình nghiên cứu cải tiến nâng cao giá trị sản phẩm và hy vọng sẽ có nhiều hợp tác lâu dài trong tương lai.

Với chức năng tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp trong việc nghiên cứu và chế biến các sản phẩm từ thủy sản, nông sản và cơ khí chế tạo. Vườn ươm hứa hẹn sẽ luôn đồng hành với doanh nghiệp nhằm chia sẽ khó khăn góp phần cho sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp.

Nguyễn Vương Tường Vân – Phòng Chế Biến Thủy Sản

 

Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ