SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Hội nghị tập huấn thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ năm 2023: Hướng dẫn, trao đổi nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ

[26/07/2023 15:54]

Ngày 26/7/2023, Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị tập huấn thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ năm 2023: Hướng dẫn, trao đổi nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ, cho gần 400 học viên đến từ các Sở KH&CN trên cả nước. Hội nghị tập huấn này là một trong những chuỗi hoạt động của Hội nghị thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ năm 2023, tại Cần Thơ.

Bà Nguyễn Như Quỳnh - Chánh Thanh tra Bộ KH&CN báo cáo tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến những nội dung trọng tâm xoay quanh các vấn đề về: Hoạt động Thanh tra an toàn bức xạ và hạt nhân, Hoạt động Thanh tra tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

Ông Phạm Xuân Linh – Chánh Thanh tra Cục ATBXHN báo cáo tại hội nghị

Ông Đoàn Thanh Thọ - Phó Vụ trưởng Phụ trách Vụ Pháp chế - Thanh tra, Tổng cục TĐC

Phát biểu tại Hội nghị tập huấn bà Nguyễn Như Quỳnh - Chánh Thanh tra Bộ KH&CN nhấn mạnh, Hội nghị tập huấn nhằm trang bị kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn để triển khai thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ năm 2023 trên cả nước. Vì vậy, Chánh Thanh tra Bộ KH&CN đề nghị, các đại biểu tích cực tham gia trong quá trình tập huấn, tích cực trao đổi với các báo cáo viên để đợt tập huấn đạt được mục tiêu, hiệu quả. Và mong muốn, kết quả đợt tập huấn, trao đổi nghiệp vụ lần này sẽ tạo điều kiện để cán bộ thanh tra ngành KH&CN nâng cao trình độ, nghiệp vụ chuyên môn, tạo điều kiện cho các đại biểu tại địa phương khác nhau giao lưu, học hỏi kinh nghiệm thanh tra, kiểm tra nội bộ trong các lĩnh vực cụ thể. Từ đó tạo nên sức mạnh của thanh tra, kiểm tra toàn ngành.

Đại biểu tham dự hội nghị 

Trao đổi thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ nhiều vấn đề vướng mắc trong triển khai hoạt động thanh tra an toàn bức xạ hạt nhân, hoạt động thanh tra tiêu chuẩn đo lường chất lượng, việc áp dụng văn bản pháp luật trong thanh tra, xử lý vi phạm, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực KH&CN được các học viên tham dự trao đổi, tranh luận sôi nổi và được Đại diện Cục An toàn bức xạ và hạt nhân và Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng giải đáp cụ thể nhằm thống nhất trong việc triển khai hoạt động thanh tra chuyên ngành 2023.

Sở KH&CN TP.Cần Thơ
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài