SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm hoạt động Viện Đổi mới sáng tạo

[17/04/2024 11:26]

Nhằm hỗ trợ phát triển các ý tưởng đổi mới sáng tạo trong cộng đồng sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và cộng đồng khởi nghiệp trẻ trong nước và quốc tế; Trải qua 5 năm hoạt động và góp phần xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) đã đạt được nhiều thành tựu rực rỡ và tiếp tục nhân rộng những giá trị thiết thực, UEH tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm hoạt động của Viện Đổi mới sáng tạo nhằm khẳng định cam kết của UEH trong việc đồng hành cùng với các doanh nghiệp địa phương trong việc xây dựng năng lực đổi mới sáng tạo vào sáng 17/4/2024, tại Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Đến dự Lễ kỷ niệm, có đại diện lãnh đạo các Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh, thành trong cả nước: Cần Thơ, Bình Dương, Đồng Nai, Sóc Trăng, Bình Thuận, Vĩnh Long, Hậu Giang,… Về phía UEH, có GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học, GS.TS. Sử Đinh Thành – Giám đốc Đại học, PGS.TS. Bùi Quang Hùng – Phó giám đốc Đại học, GS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo – Phó giám đốc Đại học,… Đại diện đối tác, các doanh nghiệp, dự án khởi nghiệp, quý thầy cô lãnh đạo các đơn vị thuộc UEH, sinh viên, và cơ quan thông tấn báo chí.

Năm 2018, trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN tại Singapore Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Quản lý Singapore đã ký kết văn kiện hợp tác nhằm thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Việt Nam. Đây chính là bước khởi đầu quan trọng cho sự phát triển của Viện Đổi mới sáng tạo UEH.

Đại biểu tham dự

Ngày khai trương của Viện Đổi mới sáng tạo UEH, cách đây đúng 5 năm đã mở ra một chương mới đầy hứa hẹn cho UEH - một hành trình không ngừng nỗ lực và đổi mới từ phía ban lãnh đạo, giảng viên, cộng đồng khởi nghiệp trẻ và đặc biệt là các bạn sinh viên. Chúng ta đã cùng nhau phát triển những chương trình mang lại giá trị thiết thực cho cộng đồng và xã hội (từ 2019-2024).

Nghi thức kết nối

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học chia sẻ, UEH tự hào đi đầu trong hành trình đổi mới sáng tạo. Đó là một quá trình không ngừng nỗ lực vươn xa, khám phá và phát triển bền vững thông qua công nghệ và đổi mới sáng tạo. Chúng tôi không chỉ chú trọng nắm bắt xu hướng công nghệ mới mà còn nỗ lực tạo ra giá trị bền vững cho cộng đồng và xã hội, từ đó thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

Tiến sĩ Christopher Han, Đại học Stanford, Giám đốc chiến lược đổi mới sáng tạo của ĐH Kinh tế TP.HCM phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, TS. Christopher Han – Giám đốc Chiến lược Đổi mới sáng tạo UEH nhấn mạnh, Viện Đổi mới sáng tạo ĐH Kinh tế TP.HCM có vai trò như là một yếu tố chính của hệ sinh thái gồm năm thành tố là trường đại học, ngành công nghiệp, khu vực công và tư, các nhà đầu tư, các công ty khởi nghiệp. Đây là nơi thực hiện các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp và kết nối mạng lưới nhà đầu tư, hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp; tư vấn, hợp tác các dịch vụ khoa học công nghệ góp phần thúc đẩy đổi mới sáng tạo và chuyển giao các nghiên cứu vào thực tiễn.

Đại biểu chụp hình lưu niệm

Sở KH&CN TP. Cần Thơ
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài