SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Startup Việt giành giải thưởng 25.000 USD tại Fintech Challenge Vietnam
Startup Việt giành giải thưởng 25.000 USD tại Fintech Challenge Vietnam

Các đội giành chiến thắng trong cuộc đua Fintech lần đầu tổ chức tại Việt Nam lên nhận giải.

Chương trình Thử thách sáng tạo cùng công nghệ tài chính Việt Nam (Fintech Challenge Vietnam – FCV) lần thứ nhất với sự tham gia của 141 công ty fintech đến từ 27 quốc gia vừa khép lại với phần thắng thuộc về Weezi Digital - một startup của Việt Nam. Với chiến thắng này, Weezi Digital cũng nhận được 25.000 USD từ ban tổ chức.

Weezi Digital là một công ty Fintech khởi nghiệp nhỏ của Việt Nam nhưng với nhiều hoài bão lớn. Weezi mang đến giải pháp hỗ trợ trong lĩnh vực thanh toán cho các ngân hàng Việt Nam. Các giải pháp này góp phần nâng cao trải nghiệm của khách hàng với một thiết bị tự phục vụ mà có thể giải quyết nhiều nhu cầu dịch vụ tài chính của người dùng.

Trong khi đó, giải nhì FCV dành cho đội Kiu Global và giải ba thuộc về WeCash.

Bên cạnh đó, một startup Việt Nam khác là Đội Instant.vn cũng đạt giải Công ty Fintech Việt Nam trẻ tốt nhất. Giải Fintech truyền cảm hứng tốt nhất thuộc về đội EnableCode.

FCV là cuộc thi lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam dành riêng cho các Fintech Start-up để tìm kiếm cơ hội hợp tác với ngân hàng.

Chung kết FCV là nơi 15 ứng viên chung cuộc trình bày các giải pháp nhằm giải quyết một số thách thức trên hành trình phổ cập tài chính ở Việt Nam. Các giải pháp này nằm trong 5 lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech) bao gồm: Thanh toán điện tử (e-payments), Định danh khách hàng điện tử (e-KYC); Cho vay ngang hàng (P2P Lending), Giao diện lập trình ứng dụng mở (Open APIs) và các giải pháp ứng dụng công nghệ Blockchain.

Trước phiên Chung kết, 15 ứng viên đã kết nối và làm việc với đối tác là ngân hàng thương mại Việt Nam gồm: BIDV, Vietcombank, VietinBank, Shinhan Bank, TP Bank, VIB, VP Bank trong 6 tuần nhằm mục tiêu hoàn thiện các giải pháp. Bên cạnh đó các ứng viên còn nhận được sự hỗ trợ từ hai chương trình ươm tạo khởi nghiệp của Việt Nam là Vietnam Silicon Valley và VIISA.

Ban giám khảo của FCV bao gồm các chuyên gia Fintech đến từ Việt Nam và quốc tế đã lựa chọn ra 6 đội khởi nghiệp xuất sắc nhất, trong đó có các đội đến từ Việt Nam, Trung Quốc, Mỹ.

FCV được tổ chức bởi Ngân hàng Nhà nước cùng sự trợ hỗ của Chương trình Sáng kiến Kinh doanh Mê Kông (Mekong Business Initiative MBI), dự án do Chính phủ Australia và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tài trợ. Đây là một trong những hoạt động chứng minh cho việc tiếp nhận tích cực các đổi mới, sáng tạo trong lĩnh vực tài chính trên nền tảng công nghệ của Việt Nam nhằm hướng tới mục tiêu mở rộng phổ cập tài chính và nâng cao tính hiệu quả các dịch vụ tài chính.

www.vnexpress.net(lntrang)
Xem nhiều
Tin liên quan
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ