Xét chọn đề tài nghiên cứu “Đánh giá thực trạng của kinh tế tư nhân và giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của kinh tế tư nhân tại TP. Cần Thơ”

[29/03/2012 17:10]

Ngày 28/3/2012, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ đã tổ chức Hội đồng Khoa học xét chọn đề tài “Đánh giá thực trạng của kinh tế tư nhân và giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của kinh tế tư nhân tại TP. Cần Thơ” do TS. Huỳnh Thanh Nhã (Trường Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ) làm chủ nhiệm.

Mục tiêu của đề tài nhằm đánh giá thực trạng hoạt động và mức độ đóng góp của kinh tế tư nhân đến sự phát triển kinh tế - xã hội TP. Cần Thơ; phân tích hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh và các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của kinh tế tư nhân TP. Cần Thơ; tìm hiểu, đánh giá năng lực cạnh tranh của kinh tế tư nhân theo qui mô và theo lĩnh vực hoạt động ở TP. Cần Thơ. Qua đó, đề xuất các giải pháp mang tính chiến lược và khả thi nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng năng lực cạnh tranh kinh tế tư nhân ở TP. Cần Thơ.

Đề tài thực hiện thành công sẽ là căn cứ cho các ban ngành (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Sở Công thương, UBND TP. Cần Thơ,… ) nắm được thực trạng cùng những thuận lợi khó khăn của các loại hình kinh tế tư nhân để có những định hướng, giải pháp, chính sách hỗ trợ kịp thời cho các loại hình kinh tế này. Kết quả nghiên cứu sẽ đưa ra các giải pháp mang tính thực tiễn và khả thi giúp cho các loại hình kinh tế tư nhân tăng cường lợi thế cạnh tranh trên thị trường.