SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Phát động Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng 2023

[21/06/2023 09:40]

Ngày 15/06/2023, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hải Phòng đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và thông tin về chuỗi sự kiện Techfest Hải Phòng 2023.

Techfest Hải Phòng 2023 với chủ đề “Hải Phòng - Thành phố đổi mới sáng tạo: tăng tốc và tỏa sáng” dự kiến tổ chức từ ngày 18-21/09/2023 dưới hình thức trực tiếp tại 02 địa điểm (Khách sạn Sheraton Hải Phòng và Hội trường Sở KH&CN Hải Phòng), hình thức trực tuyến được tổ chức trên các nền tảng mạng xã hội như zoom, youtube, fanpage, website. Trong khuôn khổ Techfest Hải Phòng 2023 diễn ra các sự kiện lớn: Chuỗi sự kiện phát động và các vòng thi sơ kết, bán kết của Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2023; Lễ khai mạc Techfest Hải Phòng 2023; Hoạt động trình diễn, trưng bày, giới thiệu và kết nối sản phẩm đổi mới sáng tạo với quy mô dự kiến 60 gian hàng trực tiếp tại Khách sạn Sheraton và 60 gian hàng trực tuyến trên landing page của sự kiện; Hội nghị kết nối giữa doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam và Hàn Quốc; Tọa đàm kết nối các Start-up với các nhà đầu tư... Điểm mới của Techfest Hải Phòng 2023 là mở rộng quy mô hợp tác trong nước và quốc tế tham gia trưng bày, kết nối giao thương và chia sẻ tại các diễn đàn, hội nghị, góp phần đa dạng hóa và nâng cao chỉ số hội nhập cho hệ sinh thái địa phương. Bên cạnh đó, Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2023 lần đầu được tổ chức trong khuôn khổ Techfest với quy mô lớn dành cho các dự án, ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Thành phố.

Phó Giám đốc Sở KH&CN Hải Phòng Phạm Thị Sen Quỳnh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu phát động Cuộc thi, Phó Giám đốc Sở KH&CN Hải Phòng Phạm Thị Sen Quỳnh kêu gọi toàn thể người dân, tổ chức, doanh nghiệp, đoàn viên thanh niên trên địa bàn Thành phố tích cực, tự tin, nhiệt tình hưởng ứng để Cuộc thi thực sự trở thành phong trào, thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động đổi mới sáng tạo, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, tiếp cận nhanh chóng với Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Thành phố.

Tại buổi lễ, đại diện Thành đoàn Hải Phòng và Trường Đại học Hàng hải Việt Nam phát biểu hưởng ứng sự kiện thông qua việc kêu gọi học sinh, sinh viên, thanh niên trên địa bàn Thành phố tích cực tham gia sự kiện; đồng thời đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ cấp thành phố đến cấp cơ sở tiêp tục dành sự quan tâm, tạo điều kiện đối với hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đại diện 2 đơn vị cũng đồng thời cho rằng, cuộc thi là cơ hội tốt để các doanh nghiệp khởi nghiệp quảng bá thương hiệu, ý tưởng khởi nghiệp, tạo kết nối sâu rộng với các chuyên gia, cố vấn hàng đầu trong và ngoài nước, đồng thời là "bệ phóng" để các start-up trưởng thành hơn, nhanh chóng vươn mình ra thế giới và đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2023 bắt đầu nhận hồ sơ tham dự của các tổ chức, cá nhân có nhu cầu từ ngày 15/06 đến ngày 15/07/2023 dưới 2 hình thức: trực tiếp (Sở KH&CN Hải Phòng) và trực tuyến (startuphaiphong.com). Cuộc thi gồm 3 vòng thi: sơ khảo, bán kết, chung kết và dự kiến tiến hành trao giải ngay sau khi các đội thi hoàn thành vòng chung kết vào ngày 21/09/2023. Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích.

 

 

https://vjst.vn/ (nhahuy)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ