Hội nghị các thành viên Mạng lưới Thông báo và Hỏi - đáp về Hàng rào kỹ thuật trong thương mại (Mạng lưới TBT thành phố Cần Thơ)

[31/08/2012 16:07]

Trong xu thế hội nhập kinh tế thế giới hiện nay, thông tin yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật cho hàng hóa, sản phẩm ngày càng trở thành một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình hoạch định chiến lược của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Với mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động thông báo, hỏi - đáp về hàng rào kỹ thuật trong thương mại của các thành viên thuộc Mạng lưới TBT thành phố Cần Thơ đối với sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng sản phẩm hàng hóa, ngày 29/8/2012, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị "Tập huấn phổ biến văn bản cho Mạng lưới TBT thành phố Cần Thơ”

Tham dự hội nghị có Ông Nguyễn Minh Thương, Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Cần Thơ, ông Nguyễn Hồng Hải, Phó Chi cục trưởng và 12 thành viên thuộc Mạng lưới TBT thành phố là đại diện của 9 Sở, ngành tại thành phố Cần Thơ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Chi cục TC-ĐL-CL TP. Cần Thơ triển khai Quyết định số 1042/QĐ-UBND ngày 09/5/2012 của UBND thành phố ban hành Chương trình triển khai Đề án thực thi Hiệp định Hàng rào kỹ thuật trong thương mại (TBT) giai đoạn 2012-2015 trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Đồng thời, hội nghị đã nghe báo cáo về hoạt động thông báo và hỏi - đáp trong 6 tháng đầu năm 2012, phướng hướng hoạt động trong thời gian tới và giới thiệu một số cổng thông tin điện tử phục vụ trong công tác về TBT. Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, trao đổi và đóng góp ý kiến một số nội dung cần điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung trong Quy chế phân công trách nhiệm và phối hợp thực hiện nhiệm vụ thông báo và hỏi đáp về hàng rào kỹ thuật trong thương mại giữa các cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố Cần Thơ được ban hành theo Quyết định số 02/2008/QĐ-UBND ngày 04/01/2008 của UBND thành phố Cần Thơ. Tuy nhiên, đa số các đại biểu thống nhất điều chỉnh một số chi tiết và không có ý kiến gì thêm đối với việc đề nghị sửa đổi, bổ sung quy chế phối hợp đã được ban hành.

Kết thúc Hội nghị, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu đối với việc nâng cao hiệu quả tuyên truyền về TBT thành phố Cần Thơ liên quan đến lĩnh vực chuyên ngành của mỗi thành viên. Qua đó, hy vọng rằng hoạt động của Mạng lưới Thông báo và Hỏi đáp về Hàng rào kỹ thuật trong thương mại sẽ được nâng cao về chất lượng và hiệu quả, thật sự đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Chi cục TCĐLCL