Hoạt động KH&CN tháng 10/2012 của Phòng Kinh tế quận Ninh Kiều

[22/10/2012 10:19]

Trong tháng 10/2010, Phòng Kinh tế tham gia hội nghị giao ban sơ kết về tình hình hoạt động KH&CN 9 tháng năm 2012 do UBND huyện Phong Điền đăng cai tổ chức và đăng ký nhu cầu tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ KH&CN cấp quận, huyện năm 2013 theo sự chỉ đạo của Sở Khoa học và Công nghệ thành phố.

Đồng thời, kết hợp với Chi cục TCĐLCL tham gia đoàn kiểm tra các cơ sở đồ chơi trẻ em  và kiểm tra chất lượng xăng dầu các cơ sở kinh doanh trên địa bàn quận Ninh Kiều. Kết quả: Kiểm tra 08 cơ sở đồ chơi trẻ em, Đoàn đã lấy mẫu 06/08 cơ sở về kiểm định chất lượng hàng hóa và kiểm tra chất lượng xăng dầu 04 cơ sở kinh doanh, trong đó có 01 cơ sở không đạt tiêu chuẩn về đo lường, Đoàn đề nghị tạm ngưng hoạt động cơ sở này và yêu cầu chủ cơ sở liên hệ với Trung tâm kỹ thuật và Ứng dụng Công nghệ thành phố Cần Thơ để tiến hành kiểm định lại cột bơm xăng A92.

Dự kiến trong tháng tới, Phòng Kinh tế sẽ tổ chức hội đồng nghiệm thu đề tài “Đánh giá hiện trạng, đề xuất giải pháp giảm bao cấp ngân sách đối với một số nhóm đối tượng trong quy trình thu gom, vận chuyển và xử lý rác sinh hoạt trên địa bàn quận Ninh Kiều, TPCT”; tổ chức họp xét chọn, tuyển chọn đơn vị chủ trì 04 đề tài, dự án khoa học công nghệ của quận thực hiện năm 2013 và trang bị cân đối chứng cho các chợ (Tân An, Xuân Khánh, An Bình, An Hòa) và kết hợp Chi cục TCĐLCL tham gia đoàn kiểm tra chất lượng mũ bảo hiểm trên địa bàn quận.

BC Công tác tháng 10 & Kế hoạch công tác tháng 11/ 2012 của Phòng KTQ. Ninh Kiều