SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Khoai tây chiên

[02/04/2013 14:36]

Ngày 04/03/2013, Bộ Tiêu chuẩn và Đo lường Qatar có thông báo mã G/TBT/N/ QAT/291 về Dự thảo tiêu chuẩn kỹ thuật đối với Khoai tây chiên.

Dự thảo quy chuẩn kỹ thuật này áp dụng đối với các loại thanh và lát khoai tây chiên được chế biến từ loại khoai tây tươi (Solanum tuberosum L.) và có thể ăn liền, không áp dụng đối với lát khoai tây được làm từ khoai tây khô. Dự thảo quy chuẩn cũng đưa ra các định nghĩa, kiểu loại, yêu cầu, lấy mẫu, phương pháp kiểm tra và thử nghiệm, đóng gói, vận chuyển, lưu trữ và dán nhãn. Mục đích của tiêu chuẩn này là để duy trì chất lượng của sản phẩm, bảo vệ người tiêu dung và quan hệ thị trường của các nước GCC và an toàn thực phẩm. Thời gian dự kiến để thông qua quy định mới này được quyết định theo công bố trên tạp chí chính thống.

TBTVN
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài