SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Tin tiếp theo
07/07/2019 15:47
Hiện nay, diện tích sản xuất bắp ở ĐBSCL khoảng 38 – 40 nghìn ha/năm. Mặc dù, diện tích sản xuất còn thấp nhưng ĐBSCL là một trong những vùng sản xuất đạt năng suất cao, hơn gấp 1,3 lần năng suất bình quân cả nước (Tổng cục Thống kê, 2014).
07/07/2019 15:24
Đất trồng cây công nghiệp lâu năm ở Việt Nam đang gặp phải hiện tượng thoái hóa và bạc màu. Để tăng độ phì nhiêu nông dân thường sử dụng phân bón NPK. Tuy nhiên hàu hết phân bón thường bị rửa trôi hoặc tồn tại dưới dạng khó tiêu trong đất. Nhiều nghiên cứu trước đây đã ghi nhận nhiều nhóm vi sinh vật có khả năng tiết ra một số enzyme phân giải và chuyển hóa P và K thành các dạng dễ tiêu cho cây trồng hấp thu.Vì thế bổ sung vi sinh vật hòa tan P, K là một trong những giải pháp làm tăng hiệu quả sử dụng phân bón.
07/07/2019 12:15
Ý tưởng về ứng suất trước (UST) hình thành từ nhu cầu ngăn ngừa sự phát triển vết nứt trong giai đoạn đầu của quá trình chịu tải trọng.
26/06/2019 14:51
Nghiên cứu do các tác giả Huỳnh Thanh Tới và Nguyễn Thị Hồng Vân thuộc Khoa Thủy sản, Đại học Cần Thơ tiến hành thực hiện.
18/05/2019 19:31
Khả năng chống thấm của bê tông là một trong những chỉ tiêu vật lý quan trọng. Khả năng chống thấm của bê tông phụ thuộc vào các lỗ rỗng bên trong bê tông được quyết định bởi nguồn cốt liệu, thành phần cấp phối, môi trường dưỡng hộ,... Các loại vật liệu khác nhau được nghiên cứu để thay thế xi măng nhằm tăng cường các đặc tính cơ lý của bê tông, trong đó tro bay được nghiên cứu rộng rãi trong nước cũng như ở các nước trên thế giới.
17/05/2019 15:13
Nghiên cứu khảo sát các điều kiện ảnh hưởng đến quá trình tách chiết Lentinan từ nấm hương ở Việt Nam với quy mô tách chiết 20 kg nguyên liệu khô/mẻ; trong đó, nước nóng RO được sử dụng làm dung môi tách chiết và etanol 95o làm dung môi kết tủa thu hồi sản phẩm.
10/05/2019 16:41
Cá ngừ (Thunuss spp.) và họ cá ngừ là nguồn thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam.
10/05/2019 16:17
Nghiên cứu xây dựng mô hình quản lý tổng hợp mọt và sâu đục thân thân/cành trên cây xoài và sầu riêng được thực hiện từ tháng 7/2016 - 4/2017 tại các xã Quới Thiện và Thanh Bình, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.
03/05/2019 14:26
Nghiên cứu do nhóm tác giả gồm Trần Nguyễn Duy Khoa, Lý Thị Yến Mi, Lê Quốc Việt, Cao Mỹ Án, Đỗ Thị Thanh Hương và Trần Ngọc Hải thuộc Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
03/05/2019 14:31
Nghiên cứu do nhóm tác giả Ngô Thị Thu Thảo, Danh Nhiệt, Trần Ngọc Hải, Nguyễn Xuân Niệm thuộc Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
03/05/2019 14:47
Nghiên cứu do hai tác giả Huỳnh Thanh Tới và Nguyễn Thị Hồng Vân thuộc Khoa Thủy Sản, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
03/05/2019 14:56
Nghiên cứu do nhóm tác giả Nguyễn Thị Hoàng Lan, Nguyễn Thị Kim Thanh, Nguyễn Thị Quyên, Trần Thị Nhung, Trần Thị Định (Khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam) và Nguyễn Ngọc Cường (Khoa Cơ - Điện, Học viện Nông nghiệp Việt Nam) thực hiện.
03/05/2019 14:00
Nghiên cứu do nhóm tác giả Nguyễn Thị Hoàng Lan (Khoa Công nghệ thực phẩm, Học Viện Nông nghiệp Việt Nam), Bùi Quang Thuật (Trung tâm Dầu, Hương liệu và Phụ gia thực phẩm, Viện Công nghiệp thực phẩm) và Lê Danh Tuyên (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) thực hiện.
21/04/2019 09:50
Nghiên cứu do nhóm tác giả Nguyễn Lâm Hồng, Đào Tú Anh, Lê Công Vinh, Phạm Văn Cường, Đoàn Thị Mai Hương, Nguyễn Thị Hằng, Trần Việt Hùng – trường ĐH Dược Hà Nội, Viện Hóa sinh biển, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương, Viện Kiểm nghiệm thuốc TP. Hồ Chí Minh thực hiện. Chà chôi được dùng để chữa đau dạ dày, phong thấp, đau xương, kinh nguyệt không đều. Cây chà chôi được phân bố ở Cao Bằng, Ninh Bình, Nghệ An. Cây mọc tự nhiên ở rừng núi đá vôi.
21/04/2019 09:23
Nghiên cứu do nhóm tác giả Đỗ Văn Mãi, Nguyễn Tấn Phát, Trần Công Luận - Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Tây Đô, Học viện Khoa học & Công nghệ - Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Viện Công nghệ Hóa học-Viện KH&CN Việt Nam thực hiện.
Trang: Đầu Trước ... 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài