Tin tiếp theo
16/03/2020 10:49
TS William H. Nguyễn là một nhà khoa học, một doanh nhân thành công trong lĩnh vực công nghệ truyền thông, giáo dục và an ninh máy tính/mạng/dữ liệu. Ông cũng là đồng sáng lập của Kryptono Exchange và GIFTO (các nền tảng điện tử trong lĩnh vực tài chính, tiền tệ được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain). Hơn 10 năm qua, TS William H. Nguyễn đã xây dựng nhiều mạng xã hội, video theo yêu cầu và các ứng dụng truyền thông phục vụ hàng chục triệu người dùng trên toàn thế giới trong các lĩnh vực truyền thông, giáo dục và giải trí. Ông đã từng tốt nghiệp sau tiến sĩ tại Trường Y Harvard. Trước đó, ông lấy bằng TS về khoa học tính toán tại Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Livermore - một trong hai phòng thí nghiệm của Hoa Kỳ chuyên nghiên cứu chế tạo các loại vũ khí nguyên tử (cùng với Phòng thí nghiệm quốc gia Los Alamos) và cũng là một trong những trung tâm thí nghiệm hiện đại nhất thế giới.
20/03/2020 10:38
Nghiên cứu do nhóm tác giả Lê Lợi, Nguyễn Thị Tâm và Hoàng Tiến Cường - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định thực hiện.
20/03/2020 09:55
Nghiên cứu do nhóm tác giả Đoàn Bình Minh, Lê Thành Đồng và Phùng Thị Thanh Thúy - Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng TP. Hồ Chí Minh thực hiện.
20/03/2020 10:14
Nghiên cứu do nhóm tác giả Phạm Văn Doanh - Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, Nguyễn Song Tú và Huỳnh Nam Phương - Viện Dinh dưỡng Quốc gia thực hiện.
20/03/2020 09:46
Nghiên cứu do nhóm tác giả Phùng Thị Thanh Thúy, Lê Thành Đồng và Đoàn Bình Minh - Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng TP. Hồ Chí Minh thực hiện.
20/03/2020 09:15
Nghiên cứu do tác giả Lê Tấn Phùng - Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa thực hiện.
19/03/2020 15:24
Các nhà khoa học tại Viện Hải dương học Woods Hole đã tiết lộ cách các vi sinh vật sống sót trong các tảng đá nép mình hàng ngàn feet dưới đáy đại dương. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature.
19/03/2020 09:02
Theo nghiên cứu mới từ Đại học Cambridge cho thấy, viêm não có thể liên quan nhiều đến chứng mất trí nhớ. Các nhà nghiên cứu cho rằng nghiên cứu mang lại hy vọng cho phương pháp điều trị mới tiềm năng đối với bệnh mất trí nhớ.
16/03/2020 14:59
Nhiễm virus Papillomavirus ở người (HPV) gây ra các bệnh khác như ung thư cổ tử cung và ung thư hầu họng. Một nghiên cứu của Thụy Điển-Phần Lan được công bố trên Tạp chí Bệnh truyền nhiễm hiện nay cho thấy các loại HPV gây ung thư có thể được loại bỏ, tuy nhiên chỉ khi cả bé gái và bé trai đều được tiêm ngừa. Cả hai giới tính sẽ được tiêm ngừa tại Thụy Điển vào năm 2020.
16/03/2020 09:06
Chấn thương do đột quỵ cấp thường xảy ra nhanh chóng và có thể gây ra các tổn thương không thể phục hồi cho bệnh nhân gần như ngay lập tức.
16/03/2020 08:50
Theo uq.edu.au, chấn thương não có thể ảnh hưởng đến khả năng tập trung, ra quyết định, học hỏi và ghi nhớ của một người và tình trạng này có thể từ nhẹ đến nặng và ngắn hạn hoặc vĩnh viễn.
16/03/2020 08:44
Một số hợp chất hữu cơ phát thải trong quá trình tái chế xe cũ có thể gây ô nhiễm môi trường.
11/03/2020 16:59
Nghiên cứu do nhóm tác giả gồm Lâm Hữu Danh, Hoàng Hữu Dũng, Hoàng Hữu Tiến, Nguyễn Duy Chinh (Trường Đại học Nguyễn Tất Thành); Đỗ Duy Đăng, Nguyễn Công Trí (Công ty Cổ phần Công nghệ xác thực số, TP. Hà Nội) và Đặng Huy Hoàng (Công ty TNHH GEG, TP. Hồ Chí Minh) thực hiện.
11/03/2020 16:38
Trong lĩnh vực đầu tư năng lượng xanh, năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, pháp luật về cơ chế khuyến khích hiện nay bao gồm chính sách giá ưu đãi mua điện Feed-in-Tariff (FiT), cơ chế ưu tiên mua điện từ các nguồn này, cùng với các ưu đãi khác về thuế, đầu tư, sử dụng đất. Pháp luật và cơ chế, chính sách hiện hành đã thu hút nhiều thành phần kinh tế tư nhân tham gia đầu tư vào lĩnh vực này và đạt được những thành tựu nhất định. Song trong giai đoạn mới tới đây, hệ thống pháp luật còn có thể tiếp tục hoàn thiện hơn nữa để đảm bảo tính đồng bộ, hiệu lực, hiệu quả trong việc áp dụng và thực thi pháp luật, góp phần đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội - môi trường của nước ta. Bài viết đánh giá và đưa ra giải pháp hoàn thiện pháp luật về khuyến khích đầu tư năng lượng xanh, năng lượng sạch, năng lượng tái tạo ở Việt Nam. Nghiên cứu do tác giả Doãn Hồng Nhung (Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội) và Nguyễn Thanh Hải thực hiện.
11/03/2020 14:41
Kinh tế chia sẻ (KTCS) có bản chất là một mô hình kinh doanh mới của kinh doanh ngang hàng, tận dụng lợi thế của phát triển công nghệ số, giúp tiết kiệm chi phí giao dịch và tiếp cận một số lượng lớn khách hàng thông qua các nền tảng số. Bên cạnh những thành tựu cơ bản trong phát triển, KTCS cũng đã bộc lộ những hạn chế nhất định, đòi hỏi cần có giải pháp quản lý nhà nước để phát triển mô hình kinh tế này một cách bền vững, đảm bảo quyền lợi của Nhà nước, doanh nghiệp và khách hàng. Bài viết này do tác giả Hoàng Văn Cương - Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương thực hiện.
Trang: Đầu Trước ... 282 283 284 285 286 287 288 289 290 291 292 293 294 295 296 297 298 299 300 301 ... Sau Cuối