SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Tin tiếp theo
12/10/2019 14:27
Nghiên cứu do nhóm tác giả Nguyễn Đình Dũng, Vũ Thị Hường - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của một số yếu tố công nghệ đến hiệu quả trích ly hợp chất polyphenol từ vỏ mãng cầu ta bằng enzyme. Các yếu tố ảnh hưởng bao gồm: nhiệt độ, thời gian, tỷ lệ enzyme celluclast 1,5L/dung môi.
08/10/2019 10:45
Nghiên cứu do các tác giả Mai Văn Tùng, Nguyễn Thị Hậu và Trần Thị Nắng Thu của Khoa Thuỷ sản, Học viện Nông nghiệp Việt Nam thực hiện.
08/10/2019 10:41
Nghiên cứu do các tác giả của Viện nghiên cứu Hải sản là Mai Công Nhuận, Nguyễn Khắc Bát và Vũ Việt Hà thực hiện.
08/10/2019 10:23
Nghiên cứu do các tác giả gồm Lại Thị Ngọc Hà, Trần Thị Hoài và Hoàng Hải Hà thuộc Khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam thực hiện vào tháng 8 năm 2016.
11/10/2019 16:38
Trong một nghiên cứu về ruồi giấm, các nhà nghiên cứu của Đại học Aarhus và Đại học Aalborg đã phát hiện ra rằng bản đồ gen có thể được sử dụng để dự đoán đáp ứng với phương pháp điều trị nhất định.
10/10/2019 17:14
Hầu hết mọi người có thể tiếp tục ăn thịt đỏ và thịt chế biến như hiện nay. Một nghiên cứu lớn do các nhà nghiên cứu tại các trường đại học McMaster và Dalhousie dẫn đầu đã phát hiện ra rằng việc cắt giảm thịt đỏ ít ảnh hưởng đến sức khỏe.
10/10/2019 15:33
Các nhà khoa học đã xác định được các loại tế bào phụ mới, khi chúng tương tác, đẩy nhanh quá trình tạo sẹo ở gan bị bệnh. Các chuyên gia hy vọng rằng bằng cách hiểu thêm về cách thức các tế bào này hoạt động, có thể đưa ra phương pháp điều trị mới cho các bệnh về gan.
10/10/2019 15:06
Nhìn thoáng qua vào một khuôn mặt, phần mềm nhận dạng khuôn mặt mới có thể phân loại giới tính của đàn ông và phụ nữ với độ chính xác đặc biệt. Tuy nhiên, nếu khuôn mặt đó của một người chuyển giới, hệ thống đã hiểu sai hơn một phần ba lần, theo nghiên cứu mới của CU Boulder.
09/10/2019 15:44
Kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2019, các trường hợp mắc bệnh liên quan đến thuốc lá điện tử tăng lên từ 805 trường hợp -1.080 trường hợp. Hiện nay, một nghiên cứu mới cho thấy rằng thuốc lá điện tử có hại cho sức khỏe và có thể không an toàn như quảng cáo.
09/10/2019 16:27
Các triệu chứng của mất trí nhớ xuất hiện rất sớm, là bệnh lý cơ bản của bệnh Alzheimer, do sự tích tụ các mảng bám protein trong não.
09/10/2019 08:21
Nhằm đồng hành và hỗ trợ cho các doanh nghiệp Khoa học và công nghệ (KH&CN), Hiệp hội Doanh nghiệp KH&CN Việt Nam (Hiệp hội) đã được thành lập và chính thức ra mắt vào ngày 5/10/2019.
08/10/2019 09:52
Hiện nay, các nhà nghiên cứu của bang Pennsylvania đã phát triển một mô hình có thể xác định vị trí tốt nhất cho một trang trại gió và giúp dự đoán 24 giờ về sản lượng năng lượng. Thông thường, những người có kế hoạch xây dựng một trang trại gió sẽ tìm kiếm địa hình tốt và tốc độ gió trung bình không quá mạnh và không quá yếu.
08/10/2019 09:17
Theo kết quả nghiên cứu mới do Viện Sinh học Lão hóa Max Planck ở Cologne, Đức thực hiện cho thấy kết hợp ba loại thuốc lại với nhau có thể kéo dài sự sống của ruồi giấm thêm 48%.
08/10/2019 10:56
Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland, phụ nữ mãn kinh trước 50 tuổi có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn.
08/10/2019 11:14
So với những người cư trú dài hạn, người nhập cư vào Canada có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn 40%, đây là yếu tố dự báo sớm về khả năng mắc bệnh tiểu đường type 2 và các bệnh liên quan như bệnh tim.
Trang: Đầu Trước ... 297 298 299 300 301 302 303 304 305 306 307 308 309 310 311 312 313 314 315 316 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài