Sắp diễn ra sự kiện Kết nối công nghệ và Đối mới sáng tạo Việt Nam

[27/09/2024 10:59]

Từ ngày 30/9 - 1/10/2024, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội sẽ diễn ra sự kiện Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2024 (Techconnect and Innovation Vietnam 2024) với chủ đề “Thúc đẩy đổi mới sáng tạo - Động lực cho phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững”.

Techconnect and Innovation Vietnam 2024 kế thừa thành công của các chương trình Techdemo (2011 - 2019) và Techconnect and Innovation Vietnam (2020 - 2023), trở thành sự kiện thường niên để các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế trình diễn, giới thiệu các công nghệ mới, công nghệ tiên tiến được ứng dụng, chuyển giao, làm chủ. Đây cũng là diễn đàn quan trọng để trao đổi thảo luận về việc hoàn thiện, thực thi hiệu quả các giải pháp, chính sách mới trong việc kết nối cung - cầu công nghệ, từ đó thúc đẩy ứng dụng, đổi mới, chuyển giao và ĐMST, phát triển thị trường KH&CN.

Sự kiện được tổ chức nhằm tăng cường sự phối hợp giữa Bộ Khoa học và Công nghệ và UBND TP Hà Nội trong chỉ đạo, điều hành các hoạt động thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao công nghệ, đổi mới sáng tạo, kết nối cung - cầu công nghệ; Đồng thời, giới thiệu và trình diễn những thành tựu công nghệ mới trong và ngoài nước được ứng dụng vào quản lý, sản xuất, kinh doanh theo ngành, lĩnh vực; Thảo luận các vấn đề khó khăn, vướng mắc, các chính sách tạo thuận lợi và thúc đẩy hoạt động ứng dụng chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo trong các ngành, lĩnh vực.

Chuỗi sự kiện Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2024 với chủ đề “Thúc đẩy đổi mới sáng tạo - Động lực cho phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững” gồm: (1) Lễ khai mạc; (2) Chuỗi Diễn đàn về công nghệ: Chính sách quản lý công nghệ phục vụ phát triền kinh tế - xâ hội; Công nghệ ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, y tế, xây dựng; Xúc tiến đầu tư công nghệ cao; (3) Tọa đàm Vai trò của đổi mới sáng tạo đối với doanh nghiệp Thủ đô; (4) Hội nghị về hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo địa phương; (5) Trình diễn, giới thiệu các thành tựu công nghệ, kết nối cung - cầu công nghệ; (6) Lễ bế mạc.

Sở KH&CN TP. Cần Thơ