Cần Thơ tham gia Sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2024

[30/09/2024 14:01]

Từ ngày 30/9 - 1/10/2024, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội diễn ra sự kiện Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2024 (Techconnect and Innovation Vietnam 2024) với chủ đề “Thúc đẩy đổi mới sáng tạo - Động lực cho phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững”.

Techconnect and Innovation Vietnam 2024 kế thừa thành công của các chương trình Techdemo (2011 - 2019) và Techconnect and Innovation Vietnam (2020 - 2023), trở thành sự kiện thường niên để các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế trình diễn, giới thiệu các công nghệ mới, công nghệ tiên tiến được ứng dụng, chuyển giao, làm chủ. Đây cũng là diễn đàn quan trọng để trao đổi thảo luận về việc hoàn thiện, thực thi hiệu quả các giải pháp, chính sách mới trong việc kết nối cung - cầu công nghệ, từ đó thúc đẩy ứng dụng, đổi mới, chuyển giao và ĐMST, phát triển thị trường KH&CN.

Tiếp nối thành công đó, Techconnect and Innovation Vietnam 2024 được tổ chức với quy mô quốc gia, bao gồm nhiều hoạt động chuyên sâu về công nghệ và ĐMST; tập trung vào các lĩnh vực đang thu hút sự quan tâm của xã hội và doanh nghiệp, với sự tham gia của các Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp lớn, viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Sự kiện thu hút từ 2.500 đến 3.000 người tham dự trực tiếp và 7.000 đến 10.000 người tham dự trực tuyến, cùng với 200 gian trình diễn công nghệ.

Đại biểu tham quan gian hàng trưng bày của Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ

Tại sự kiện giới thiệu và trình diễn những thành tựu công nghệ mới trong và ngoài nước được ứng dụng vào sản xuất kinh doanh trong nhiều ngành, lĩnh vực. Đặc biệt, các thảo luận sẽ tập trung vào việc giải quyết các khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy hoạt động ứng dụng chuyển giao công nghệ và ĐMST; tăng cường mối liên kết giữa các doanh nghiệp, tổ chức nghiên cứu và cơ quan quản lý nhà nước; kết nối giải pháp, công nghệ và tài chính cho các doanh nghiệp có nhu cầu ứng dụng, chuyển giao, phát triển và làm chủ công nghệ.

Sự kiện được tổ chức nhằm kết nối các bên trong hệ sinh thái ĐMST, đồng thời thúc đẩy sự phát triển bền vững của các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ đã tham gia trưng bày tại sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2024 với hơn 90 sản phẩm khởi nghiệp và sản phẩm OCOP tiêu biểu.

Một số sản phẩm tiêu biểu của thành phố Cần Thơ được trưng bày tại sự kiện Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2024:

Sở KH&CN TP. Cần Thơ