Thông cáo báo chí “Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành nông nghiệp Cần Thơ 2024 – Tech4Agri CanTho 2024”

[25/10/2024 21:31]

Ở vị trí trung tâm vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), thành phố Cần Thơ hội tụ nhiều tiềm năng, lợi thế để trở thành trung tâm khoa học và công nghệ về nông nghiệp của quốc gia và khu vực. Thành phố đóng góp gần 90% tỷ trọng tổng sản phẩm trong khâu sản xuất, chế biến và thương mại của các chuỗi giá trị nông sản chủ lực vùng ĐBSCL; là trung tâm phân phối hàng hóa lớn nhất ĐBSCL và là nơi tập trung kết nối giữa nhu cầu thị trường (trong nước và xuất khẩu) với vùng sản xuất nguyên liệu lớn nhất cả nước về nông nghiệp.

Thời gian: Từ ngày 01 đến ngày 05 tháng 11 năm 2024

Địa điểm: Nhà số 1 Khu triển lãm, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ (Số108A Lê Lợi, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Tuy nhiên, TP. Cần Thơ đang phải đối mặt với nhiều thách thức lớn, đặc biệt là biến đổi khí hậu, sạt lở đất, ô nhiễm môi trường, suy giảm tài nguyên. Trong bối cảnh đó, khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo được thành phố xác định là nền tảng, động lực quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng và phát triển bền vững của ngành nông nghiệp. Trong những năm qua, khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đã đóng góp tích cực vào sự phát triển toàn diện kinh tế - xã hội của thành phố Cần Thơ, từng bước nêu cao vai trò TP. Cần Thơ là trung tâm ĐBSCL trên tất cả các lĩnh vực theo đúng tinh thần Nghị quyết số 59-NQ/TW ngày 5-8-2020 của Bộ Chính trị và góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP. Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhằm khẳng định vai trò của khoa học và công nghệ TP. Cần Thơ trong việc hiện đại hóa nông nghiệp, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ đã giao Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ tổ chức Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành Nông nghiệp Cần Thơ 2024 – Tech4Agri CanTho 2024. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 01 đến 05 tháng 11 năm 2024, trong khuôn khổ Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2024, với chủ đề "Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo – Đánh thức nền nông nghiệp đa giá trị".

Tech4Agri sẽ quảng bá, giới thiệu hơn 300 công nghệ, thiết bị và sản phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, bao gồm sản xuất, thu hoạch, bảo quản và chế biến sau thu hoạch. Tech4Agri CanTho 2024 sẽ là nơi kết nối các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân giới thiệu các sản phẩm, giải pháp công nghệ tiên tiến như giải pháp về nông nghiệp thông minh, nông nghiệp tuần hoàn và nông nghiệp xanh,… giúp nhà nông, doanh nghiệp và nhà đầu tư tìm kiếm giải pháp phát triển hiệu quả.

Đặc biệt, Tech4Agri CanTho 2024 sẽ mang đến trải nghiệm độc đáo với các gian hàng ảo tại tech4agrispace.vn, cho phép khách tham quan khám phá, tìm hiểu và tương tác trực tuyến với các công nghệ, thiết bị và nhà cung cấp.

• Tham quan triển lãm, trưng bày công nghệ, thiết bị và sản phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp;
  • Tư vấn kết nối và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp;
  • Tham gia trải nghiệm công nghệ tự hành, công nghệ xanh với các công nghệ tiên tiến như nông nghiệp chính xác, IoT, robot tự động, công nghệ trí tuệ nhân tạo – những thành tựu nổi bật của cách mạng công nghệ 4.0;
  • Các hoạt động truyền thông với chủ đề “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo – Đánh thức nền nông nghiệp đa giá trị” giúp khách tham quan nắm rõ hơn để khai thác tiềm năng và lợi thế từ việc ứng dụng các sản phẩm công nghệ hiện đại vào phát triển nông nghiệp bền vững.

Với hơn 5.000 lượt khách tham quan dự kiến, Tech4Agri Cantho 2024 hứa hẹn sẽ là cơ hội vàng để các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và thúc đẩy phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp, hướng tới nền nông nghiệp hiệu quả, bền vững, tích hợp đa giá trị theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và năng lực cạnh tranh góp phần đảm bảo an ninh lương thực và đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Cần Thơ cũng như các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Thông tin chi tiết, vui lòng quét mã QR:

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ CẦN THƠ

Số 118/3 đường Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Số điện thoại liên hệ: 0292 3 824031 (Gặp Ông Nguyễn Thanh Tùng).

Sở KH&CN TP. Cần Thơ