Bộ KHCN công bố 9 tiêu chuẩn quốc gia về tinh dầu
Mới đây, Bộ KH&CN đã công bố 9 tiêu chuẩn quốc gia về tinh dầu. Theo đó, nâng mức tiêu chuẩn quốc gia được công bố trong hai tháng 3 và 4/2013 lên tới 26 tiêu chuẩn.
Thông tin từ Tổng cục Tiêu chuẩn Đo
lường Chất lượng, cơ quan này vừa đề nghị Bộ KH&CN ký ban hành 9 tiêu chuẩn
quốc gia về tinh dầu. Trong đó có tiêu chuẩn về bao gói, điều kiện đóng gói và
bảo quản; tiêu chuẩn về ghi nhãn và đóng dấu bao bì.
Bên cạnh đó, 7 tiêu chuẩn khác như:
Phân tích bằng sắc ký khí trên cột nhồi; Phân tích bằng sắc ký khí trên cột mao
quản; Phân tích bằng sắc ký khí trên cột mao quản chiral; Hướng dẫn chung về
mẫu sắc đồ (Phần 1: Chuẩn bị các mẫu sắc đồ của các chất chuẩn); Hướng dẫn
chung về mẫu sắc đồ (Phần 2: Sử dụng sắc đồ của mẫu tinh dầu); Phân tích bằng
sắc ký lỏng hiệu năng cao và tiêu chuẩn tinh dầu mã số đặc trưng.
Như vậy, trong thời gian 2 tháng vừa
qua, Bộ KH&CN đã ban hành tổng thể 26 tiêu chuẩn quốc gia trong các lĩnh
vực: Thịt, khô dầu, hạt có dầu, cây giống bơ, phân bón, muối…