Ra mắt sản phẩm tinh chất nghệ bằng công nghệ nano
Đây là sản phẩm từ Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao (CNC) do Trung tâm nghiên cứu triển khai (R&D), Khu CNC Thành phố Hồ Chí Minh nghiên cứu và sản xuất.
Sản
xuất Nacur Vital tại Khu CNC Thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh: Phương Thúy)
Sản phẩm có tên thương mại là Nacur Vital và được chính
thức ra mắt ngày 13/11/2015 cùng với lễ khánh thành xưởng sản xuất sản phẩm.
Đây là sản phẩm được nghiên cứu bởi Trung tâm R&D và nhượng quyền khai thác
sản phẩm cho Công ty cổ phần Phát triển công nghệ VIOTEK- doanh nghiệp đã được
ươm tạo tại Vườn ươm Doanh nghiệp CNC.
Theo ThS Ngô Đức Hoàng, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu
& Đào tạo Thiết kế Vi mạch Thành phố Hồ Chí Minh (ICDREC), đơn vị phối hợp
nghiên cứu công nghệ cho biết, điểm khác biệt của sản phẩm chiết xuất tinh nghệ
Nacur Vital chính là ở chỗ, sản phẩm được chế biến dưới dạng nước thay vì dạng
viên nén như truyền thống. Bằng công nghệ nano, tinh chất nghệ được chuyển hóa
dưới dạng nano siêu nhỏ nên dễ tan trong nước, điều đó đồng nghĩa với việc hoạt
chất này thẩm thấu nhanh và phát huy tác dụng tối đa.
Được biết, Nacur Vital có hàm lượng Nano Curcumin 10% với
kích thước hạt trung bình 170 nm được sản xuất theo phương pháp topdown (từ hạt
lớn chuyển thành hạt nhỏ). Sản phẩm có tác dụng tăng cường chức năng gan, trị
loét dạ dày, tá tràng, kháng viêm, kháng oxy hóa, giúp phục hồi sức khỏe và sắc
đẹp.
|
Cắt
băng khánh thành xưởng sản xuất sản phẩm Nacur Vital (Ảnh: Phương Thúy) |
Đánh giá về ý nghĩa của sản phẩm này, ngoài giá trị khoa
học và kinh tế, ông Lê Hoài Quốc, Trưởng Ban quản lý Khu CNC Thành phố Hồ Chí
Minh cho rằng, việc nghiên cứu và đưa vào sản xuất thành công một sản phẩm
“made in 100% Việt Nam” có ý nghĩa rất lớn trong việc khích lệ tinh thần ươm tạo
doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực CNC, đồng thời khẳng định sự làm chủ và
trí tuệ của người Việt trong những sân chơi công nghệ cao của thế giới.